Khắc chế tướng Senna

Cách khắc chế Senna mùa 14 và những vị tướng khắc chế Senna hiệu quả mới nhất.

Khắc chế Senna

Khắc chế Senna

Senna cô nàng Support với thiên hướng Xạ thủ là vị tướng cuối cùng của mùa 9 2019 năm nay. Tuy là một Sp nhưng bộ chiêu thức và lối chơi của Senna lại theo phong cách một AD carry, không chỉ vậy Senna còn có thể sử dụng được linh hoạt ở các vị trí cùng kiểu lên đồ khá đa dạng nữa. Sau đây là một số tướng và cách để có chơi khắc chế Senna này nhé.

Senna có khả năng tăng tiến sức mạnh rất lớn theo thời gian và cấp độ nhờ nội tại Giải Thoát: tốc độ di chuyển, khả năng hồi phục, sát thương theo % máu + tỷ lệ chí mạng cao => do vậy chỉ cần về lategame với những món trang bị đầy đủ thì Senna có thể bắn nát cả team => vì vậy bạn và đồng đội cần chơi áp đảo đè đường Senna ngay từ ban đầu trận đấu, để cô nàng khó có thể late game sớm được.

Kỹ năng Bóng Tối Xuyên Thấu(Q) là chiêu thức tầm xa mạnh nhất của Senna, vừa gây sát thương cấu rỉa tốt, vừa hồi chiêu nhanh, kèm theo khả năng hồi phục máu nữa => do vậy trong khi đi đường trao đổi chiêu thức bạn nên chú ý tới điều này, tránh để bị Senna cấu rỉa máu nhiều - điều đó sẽ khiến bạn và đồng đội gặp bất lợi.

Ràng Buộc(W) đây là kỹ năng khống chế duy nhất của Senna - tuy nhiên nó có 1 độ trễ nhỏ trước khi Senna trói chân mục tiêu => vì vậy bạn có thể dễ dàng sử dụng các phép bổ trợ hoặc các kỹ năng khác để có thể thoát khỏi vùng nguy hiểm => trường hợp bị trúng kỹ năng này bạn không nên tiếc các phép bổ trợ như Tốc biến để thoát thân nhé - kẻo sẽ dễ bị dồn sát thương lên bảng điểm số đó.

Tuy nhiên Lời Nguyền Sương Đen(E) mới là kỹ năng khó chịu và lợi hại nhất của Senna, nó giúp Senna và đồng minh có thể ngụy trang và lật kèo thần thánh trong những pha giao tranh đó, bạn phải luôn cẩn thận và đề phòng kỹ năng này của cô nàng, tuy nhiên kỹ năng Lời Nguyền Sương Đen(E) có thời gian hồi chiêu khá lâu => do vậy khi Senna đã sử dụng chiêu thức này rồi, chính là cơ hội tốt để bạn và đồng đội có thể lao lên tiếp cận và hạ gục cô nàng đó.

Cuối cùng Hắc Ám Soi Rọi(R) là kỹ năng sát thương diện rộng toàn bản đồ khá bá đạo của Senna, nó giúp cô nàng có thể hỗ trợ các lane khác cực kỳ hiệu quả mà không cần phải mất thời gian di chuyển nhiều. Nếu bạn đang solo vs đối thủ mà lượng máu không còn nhiều => hãy luôn để ý tới map nhỏ nhé - bởi có thể bạn sẽ bốc hơi mà chưa kịp hiểu gì đó.

Tóm lại cách khắc chế Senna tốt nhất là:

- Hãy chọn những vị tướng tay dài, có tầm đánh xa khi đi đường vs Senna => để dễ dàng trao đổi chiêu thức, khiến bạn không bị thua thiệt quá nhiều

- Những vị tướng Sp có độ trâu bò chống chịu cao => gia tăng khả năng tanker cho team.

- Những vị tướng có khả năng tiếp cận mục tiêu nhanh - áp sát hạ gục nhanh chóng => khi áp sát được Senna sẽ trở nên suy yếu rất nhiều

- Những vị tướng có kỹ năng khống chế cứng mạnh => cô nàng Senna rất yếu máu mỏng manh, dính khống chế là dễ bay hơi lắm.

Lưu ý:

- Hãy sử dụng tướng có khống chế cứng cùng khả năng áp sát tốt như: Alistar, Leona, Blitzcrank...hoặc tướng có tầm cấu rỉa xa

- Liên tục di chuyển và sẵn sàng dùng các kỹ năng dạng lướt, nhảy để né chiêu của Senna

Trang bị khắc chế Senna

Lượng damage của Senna là hỗn hợp nhưng chủ yếu vẫn là STVL => do vậy một số trang bị gia tăng lượng giáp cũng như máu sẽ giúp bạn trụ đường ổn hơn vs Senna. Hơn nữa một số trang bị làm giảm tốc độ đánh và làm chậm như Khiên Băng, Tim Băng sẽ khá hiệu quả trong những tình huống combat giao trang tổng khi bạn tiếp cận áp sát được Senna.

Xem thêm cách lên đồ Senna mùa 14 mới cập nhật tại đây.

Tướng mạnh hơn Senna

Một số vị tướng có tỷ lệ thắng kèo cao hơn khắc chế khi đối đầu với Senna.

Tướng yếu hơn Senna

Những tướng có tỷ lệ phần trăm thua nhiều hơn, bị Senna khắc chế một phần.

Tướng sử dụng nhiều với Senna

Thống kê những tướng được lựa chọn chơi nhiều với Senna trong các trận đấu.

Bài viết xem nhiều