Lên Đồ Ashe mùa 14, Bảng Ngọc Ashe mới nhất

Guides cách chơi lên đồ Ashe mùa 14 và build bảng ngọc bổ trợ Ashe mới nhất tại ggmeo.

Ashe AD một xạ thủ được ưu chuộng cả trong thi đấu chuyên nghiệp cũng như xếp hạng, bởi độ đa dụng trong bộ kỹ năng và lượng sát thương của cô nàng gây ra về cuối trận là khá đáng kể. Đặc biệt với chiêu cuối Đại Băng Tiễn có tầm hoạt động toàn bản đồ, Ashe có thể hỗ trợ đồng đội từ khoảng cách rất xa hoặc khống chế bắt lẻ các mục tiêu cũng như mở giao tranh combat tổng.

Cách lên đồ Ashe

Các lên đồ Ashe ADC carry sử dụng nhiều

Móc Diệt Thủy QuáiGiày Cuồng NộTam Hợp KiếmGươm Suy VongCuồng Cung RunaanMa Vũ Song Kiếm

Lên đồ Ashe với Nỏ thần Dominik khi team địch giáp trâu máu nhiều.

Móc Diệt Thủy QuáiGiày Cuồng NộTam Hợp KiếmGươm Suy VongNỏ Thần DominikĐao Tím

Khi gặp các Sát thủ dồn damage mạnh, thì nên build Giáp thiên thần cho Ashe nhé.

Móc Diệt Thủy QuáiGiày Cuồng NộTam Hợp KiếmGươm Suy VongCuồng Cung RunaanGiáp Thiên Thần

Lên đồ Ashe Sp vị trí hỗ trợ

Kiếm Âm UGiày Khai Sáng IoniaTrát Lệnh Đế VươngCưa Xích Hóa KỹNguyên Tố LuânRìu Đen

Tam Hợp Kiếm là trang bị Thần Thoại hiệu quả nhất dành cho Ashe ở phiên bản hiện tại với hàng tấn sát thương kèm các chỉ số cộng thêm, đặc biệt là Tốc độ di chuyển, thứ mà Ashe rất cần để có thể trở nên cơ động hơn.

Món đồ đầu tiên bạn nên lên cho Ashe là Móc Diệt Thủy Quái, để gia tăng sát thương đòn đánh, nhất là khi kết hợp kích hoạt cùng Chú Tâm Tiễn(Q), tiếp theo đó là Giày Cuồng Nộ, đây là trang bị không thể thiếu của hầu hết các tướng AD, giúp tăng thêm độ cơ động cũng như tốc đánh.

Vì sức mạnh của Ashe đến từ khả năng Hit&Run, chứ không phải tỷ lệ chí mạng như các Xạ Thủ thông thường khác, do vậy bạn nên ưu tiên lên các trang bị có phần trăm tốc độ đánh + tốc độ di chuyển như Cuồng Cung Runaan, Ma Vũ Song Kiếm, Gươm Suy Vong => nó sẽ giúp Ashe trở nên nhanh nhẹn linh hoạt hơn, dễ dàng thả diều và bắn hạ từng mục tiêu.

Ngoài ra các trang bị tùy chọn của Ashe khác như: Nỏ Thần Dominik(nếu team địch nhiều tướng giáp trâu), Đao Tím(khi đối thủ nhiều damage phép) hoặc Giáp Thiên Thần(món đồ giúp Ashe an toàn hơn khi gặp đội hình Sát thủ hoặc tướng sốc damage mạnh).

Bảng Ngọc Ashe

Bảng ngọc Ashe AD carry

Chuẩn Xác Nhịp Độ Chết Người Hiện Diện Trí Tuệ Huyền thoại: Hút máu Huyền thoại: Hút máu
Cảm Hứng Giao Hàng Bánh Quy Vận Tốc Tiếp Cận Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Bảng ngọc bổ trợ Ashe Sp

Áp Đảo Mưa Kiếm Phát Bắn Đơn Giản Mắt Thây Ma Mắt Thây Ma
Cảm Hứng Giao Hàng Bánh Quy Vận Tốc Tiếp Cận Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Tốc độ đánh là điều quan trọng với hầu hết các Xạ Thủ, nên bảng ngọc Ashe Nhịp Độ Chết Người sẽ phù hợp nhất dành cho cô nàng, ngoài ra tốc độ đánh nhanh còn giúp Ashe có thể tích điểm cộng Chú Tâm Tiễn(Q) và dồn sát thương mục tiêu mạnh hơn.

Sức mạnh vượt trội của Ashe nằm ở khả năng thả diều cấu máu đối thủ, do vậy ngọc bổ trợ Hiện Diện Trí Tuệ sẽ giúp Ashe có thể tăng hồi năng lượng mỗi giây, để thỏa mái hơn trong việc kích hoạt các chiêu thức liên tục. Tiếp theo đó lấy Huyền Thoại Hút Máu để bổ sung thêm hồi phục giúp khả năng trụ đường lâu hơn, cuối cùng là Nhát Chém Ân Huệ để Ashe dễ dàng hạ gục các mục tiêu.

Do không có chiêu thức hồi phục, nên nhánh ngọc phụ Giao Hàng Bánh Quy giúp Ashe có thêm máu + năng lượng rất cần thiết ở giai đoạn đầu trận, để tăng khả năng trao đổi chiêu thức với đối phương. Vận Tốc Tiếp Cận là ngọc then chốt để khắc phục một phần khả năng kém cơ động của Ashe, đặc biệt khi kết hợp với nội tại Băng Tiễn làm chậm từ các đòn đánh nó sẽ giúp Ashe thả diều Hit&Run vô cùng hiệu quả, đây là nhánh ngọc quan trọng không thể bỏ qua khi bạn chơi Ashe.

Ba chỉ số ngọc còn lại của Ashe cộng vào: Tốc độ đánh, Sức mạnh thích ứng và Giáp.

Xem thêm lên đồ Aurelion Sol mùa 13 cập nhật phiên bản mới và cách khắc chế Ashe tại đây.

Phép bổ trợ Ashe

Tốc biếnTốc hànhHồi máu

Tốc Biến + Tốc Hành là 2 phép bổ trợ được sử dụng nhiều cho Ashe ở phiên bản Liên Minh Huyền Thoại hiện tại, ngoài ra Hồi Máu cũng là phép bổ trợ khá hiệu quả cho Ashe và đồng đội trong các tình huống nguy hiểm hoặc muốn truy đuổi mục tiêu.

Điểm mạnh và yếu Ashe

Với nội tại Băng Tiễn, khả năng làm chậm đối thủ của Ashe là cực kỳ khó chịu.

Khả năng cẩu rỉa, farm lính và gây sát thương diện rộng của Ashe khá hiệu quả với Chú Tâm Tiễn(Q) và Tán Xạ Tiễn(W).

Ashe có thể kiểm soát bản đồ, các bụi cỏ tốt nhờ Ưng Tiễn(E).

Chiêu cuối Đại Băng Tiễn có thể mở giao tranh, cũng như hỗ trợ đồng đội ở các lane rất hiệu quả từ khoảng cách xa.

Tuy nhiên Ashe không phải là mẫu AD có thể dồn combo sát thương cực mạnh, do các đòn đánh chí mạng không gây thêm damage.

Ashe kém cơ động, không có chiêu thức tẩu thoát nhanh.

Ashe máu yếu dễ bị đối thủ cho bốc hơi nếu bị áp sát gần và không có đồng đội bảo kê.

Bảng kỹ năng Ashe

Cộng bảng kỹ năng W -> Q ->E cho Ashe:

Bảng kỹ năng Ashe

Tán Xạ Tiễn(W) là chiêu thức gây sát thương diện rộng của Ashe rất hiệu quả cho việc farm lính đi đường cũng như trong các giao tranh, đặc biệt nó còn áp dụng hiệu ứng làm chậm từ nội tại Băng Tiễn nữa, do vậy cần ưu tiên tăng tối đa trước hết. Sau đó sẽ cộng vào Chú Tâm Tiễn(Q) để tăng sát thương dồn combo hạ gục đối thủ mạnh hơn. Ưng Tiễn(E) chỉ cần lấy 1 điểm ở cấp độ 4, để có thể kiểm soát tầm nhìn và sẽ cộng sau cùng. Chiêu cuối Đại Băng Tiễn(R) tăng theo đúng các cấp độ cho Ashe.

Nội tại: Băng Tiễn

Các phát bắn của Ashe làm chậm mục tiêu, khiến cô gây thêm sát thương lên chúng.

Đòn chí mạng của Ashe sẽ không gây thêm sát thương, nhưng chúng sẽ làm mục tiêu bị chậm nhiều hơn.

Chú Tâm Tiễn: Q

Nội tại: Đòn đánh của Ashe cho một cộng dồn trong 4 giây, ở 4 điểm cộng dồn cô có thể kích hoạt kỹ năng.

Kích hoạt: Ashe nhận thêm tốc độ đánh, và đòn đánh gây thêm sát thương trong 6 giây.

Ashe gia tăng điểm Chú Tâm bằng cách tung những phát bắn thường. Khi đạt tối đa điểm Chú Tâm, Chú Tâm Tiễn sẽ tiêu hao hết tất cả điểm này, giúp tăng tốc độ đánh và khiến các đòn đánh thường của Ashe thành những mũi tên liên hoàn trong một khoảng thời gian.

Tán Xạ Tiễn: W

Ashe bắn ra loạt mũi tên theo hình nón, mỗi mũi tên gây sát thương vật lý. Kẻ địch có thể trúng nhiều mũi tên, nhưng chỉ phải chịu sát thương từ mũi tên đầu tiên.

Kỹ năng này cũng có thể áp dụng hiệu ứng Băng Tiễn.

Ưng Tiễn: E

Ashe lệnh cho linh hồn Chim Ưng của mình bay đi do thám ở bất kỳ đâu trên bản đồ, nó sẽ làm lộ diện khu vực xung quanh đường bay của Chim Ưng.

Chiêu cuối: Đại Băng Tiễn

Ashe bắn ra một mũi tên băng theo đường thẳng, nếu mũi tên trúng một tướng địch, nó sẽ gây sát thương và làm choáng mục tiêu.

Thời gian làm choáng sẽ tăng theo quãng đường bay của mũi tên(khoảng cách càng xa thời gian choáng càng lâu), ngoài ra những kẻ địch xung quanh cũng chịu sát thương và bị làm chậm.

Vị trí Ashe

Vị trí chủ đạo của Ashe là một Xạ Thủ đường dưới, tuy nhiên trong nhiều trận đấu và meta khác nhau cô nàng còn được lựa chọn với vai trò như một tướng Sp hỗ trợ của team nữa.

Cách chơi Ashe

Ashe là một Xạ Thủ tầm xa chuyên tung ra những đòn đánh làm chậm và thả diều với mũi tên băng, đồng thời có khả năng kiểm soát đường và khống chế tốt, ngoài ra có thể mở giao tranh cũng như hỗ trợ đồng minh ở rất xa.

Cách chơi Ashe nổi bật ở hiệu ứng khống chế, làm chậm từ nội tại Băng Tiễn, điều này giúp Ashe dễ dàng thả diều đối thủ hơn và kiểm soát bản đồ tốt bằng Ưng Tiễn khi kỹ năng này soi sáng một vùng lớn, nên có thể kiểm tra vị trí người đi rừng đối phương hay các mục tiêu lớn một cách an toàn.

Giai đoạn đi đường, Ashe có khả năng cấu rỉa máu tốt bằng Tán Xạ Tiễn khi chiêu thức này có tầm sử dụng xa, phạm vi rộng.

Bạn cần phải học cách thả diều và giữ vị trí tốt đồng thời luôn đi cùng đồng đội và Sp hỗ trợ để được bảo kê an toàn, bởi độ cơ động tệ hại của Ashe sẽ rất dễ trở thành mục tiêu cho các tướng Sát thủ như Rengar, Leblanc... dồn combo oneshot bốc hơi.

Sức mạnh của Ashe phụ thuộc nhiều vào trang bị, nên bạn cần chơi cẩn thận, bởi khi đã bị thua đường thọt đồ hơn đối thủ thì Ashe sẽ khó có thể gây sát thương hiệu quả.

Video giới thiệu về cách chơi Ashe ADC đường dưới với Aphelios.

Khắc chế Ashe

Tuy không dồn combo sát thương mạnh, nhưng khả năng cấu rỉa, hiệu ứng làm chậm + khống chế của Ashe gây cực kỳ khó chịu cho đối thủ, do vậy bạn nên chọn tướng tầm đánh xa và giữ vị trí tốt để tránh bị Ashe cấu máu nhiều.

Dù có bộ chiêu thức đa dụng, nhưng Ashe cực kỳ mỏng và kém cơ động, bạn hãy tận dụng điều này để kêu gọi đồng đội, đi rừng xuống gank khi Ashe đẩy đường lên cao hoặc mất Tốc Biến, chỉ cần áp sát được thì khả năng tiễn Ashe lên bảng điểm số là khá cao.

Một vài tướng khắc chế Ashe có tỷ lệ thắng cao như: Blitzcrank, Leona, Naafiri, Jhin, Twitch, Kai'Sa, Yasuo...

Trên đây là bảng ngọc Ashe mùa 14 và cách lên đồ Ashe 2023 mới được ggmeo tổng hợp từ các game thủ chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo thêm để lựa chọn cho mình lối chơi phù hợp nhé, cám ơn bạn đã quan tâm!

Bài viết xem nhiều