Lên Đồ Darius mùa 14, Bảng Ngọc Darius mới nhất

Hướng dẫn cách chơi lên đồ Darius mùa 14 và build bảng ngọc Darius mới nhất tại ggmeo.

Bảng ngọc Darius

Darius Top đấu sĩ cận chiến có khả năng kéo máu đối thủ cực mạnh với những đòn đánh Xuất Huyết làm suy yếu mục tiêu, sau đó sẽ tiếp cận và hạ gục chúng bằng chiêu cuối Máy chém Noxus.

Cách lên đồ Darius

Cách lên đồ Darius Top sử dụng nhiều

Tam Hợp KiếmGiày Thép GaiMóng Vuốt SterakGiáp Liệt SĩGiáp Thiên NhiênVũ Điệu Tử Thần

Lên đồ Darius với Chùy Phản Kích tăng độ cơ động và sát thương lan

Chùy Phản KíchGiày Thủy NgânGiáp Liệt SĩMóng Vuốt SterakVũ Điệu Tử ThầnGiáp Thiên Nhiên

Để khắc phục nhược điểm về chậm chạp thì Chùy Phản KíchTam Hợp Kiếm là 2 trang bị mà bạn nên chọn cho Darius, nếu muốn tăng độ cơ động thì hãy lên Chùy Phản Kích(cả Dũng Mạnh và nội tại đều giúp Darius tăng thêm Tốc độ di chuyển, ngoài ra kích hoạt Cú Đập Hùng Hồn còn làm chậm mục tiêu xung quanh nữa) hoặc chọn Tam Hợp Kiếm(tăng đồng đều các chỉ số cần thiết).

Nếu đối thủ có nhiều khống chế cứng hoặc damage phép to, thì lên Giày Thủy Ngân, còn không thì cứ Giày Thép Gai thôi.

Một trang bị nữa cực kỳ phù hợp với bộ chiêu thức của Darius chính là Giáp Liệt Sĩ(với Nhịp Độ Đáy Sâu, tăng cường xung lực khi di chuyển liên tục và nhảy bổ).

Nói chung cách lên đồ Darius thì anh em cứ nên ưu tiên các trang bị có Tốc độ di chuyển kèm thêm các chỉ số phòng thủ như Giáp Thiên Nhiên, về cuối game để tránh bị đối thủ dồn combo nhanh sốc damage thì bộ 3 tùy chọn: Vũ Điệu Tử Thần, Móng Vuốt Sterak hoặc Chùy Gai Malmortius sẽ giúp Darius an toàn hơn và cò quay thật lâu trong giao tranh.

Bảng Ngọc Darius

Bảng ngọc Darius solo Top đường trên

Chuẩn Xác Chinh Phục Đắc Thắng Huyền thoại: Kháng hiệu ứng Huyền thoại: Kháng hiệu ứng
Kiên Định Giáp Cốt Kiên Cường Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 3

Bảng bổ trợ Darius tỷ lệ thắng cao

Chuẩn Xác Chinh Phục Đắc Thắng Huyền thoại: Tốc độ đánh Huyền thoại: Tốc độ đánh
Pháp Thuật Áo Choàng Mây Mau Lẹ Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 3

Với những tướng cận chiến solo Top thì bảng ngọc Darius Chinh Phục luôn là sự lựa chọn tối ưu của phần lớn các game thủ, nhờ khả năng hồi phục cũng như tăng sát thương hiệu quả trong các giao tranh kéo dài.

Đắc Thắng + Huyền thoại Kháng Hiệu Ứng là 2 nhánh ngọc tiếp theo giúp Darius trở nên linh hoạt hơn và thêm hồi phục lẫn cả vàng nữa, đồng thời tăng tỷ lệ thắng trong các kèo solo thì anh em không thể bỏ qua Chốt Chặn Cuối Cùng.

Ngọc bổ trợ phụ Darius thì bạn có thể cộng 1 trong 2 nhánh là Kiên Định hoặc Pháp Thuật: Giáp Cốt(để giảm thiểu sát thương phải nhận từ kẻ địch) và Kiên Cường(để kháng lại các hiệu ứng bất lợi từ đối thủ) => sẽ giúp Darius trở nên cứng cáp hơn, thỏa mái để gây sát thương và kích hoạt Xuất Huyết.

Ba chỉ số ngọc còn lại của Darius cộng vào: Tốc độ đánh, Giáp và Sức mạnh thích ứng.

Xem thêm lên đồ Diana mùa 14 cập nhật phiên bản mới và cách khắc chế Darius tại đây.

Phép bổ trợ Darius

Tốc biếnTốc hànhDịch chuyển

Tốc Hành là một lựa chọn hiệu quả để giảm bớt khả năng kém cơ động cho Darius, còn Tốc Biến là phép bổ trợ cơ bản nhất dành cho hầu hết các tướng, trường hợp muốn hỗ trợ đồng đội tốt hơn trong các pha giao tranh lẫn đi đường thì có thể đổi sang Dịch Chuyển nhé.

Điểm mạnh và yếu Darius

Darius cũng là một trong những hung thần khu vực đường trên với khả năng kéo máu và dồn sát thương mạnh mẽ.

Darius khá mạnh giai đoạn đầu trận, dễ dàng ăn lính cũng như cấu rỉa với Tàn Sát(Q).

Darius có thể giữ chân đối thủ tốt nhờ Bắt Giữ(E) kết hợp với làm chậm từ Đánh Thọt(W).

Nội tại Xuất Huyết kết hợp với chiêu cuối Máy Chém Noxus, giúp Darius có thể cân hầu hết các kèo.

Tuy nhiên yếu điểm lớn nhất của Darius chính là thiếu tính cơ động, nên dễ bị đối phương thả diều.

Tầm đánh Darius cũng ngắn, và không có chiêu thức dạng lướt nhảy tiếp cận mục tiêu tức thời.

Mặc dù sở hữu lượng damage lớn, nhưng Darius cần có thời gian để tích điểm Xuất Huyết thì mới tối đa hóa được sát thương.

Bảng kỹ năng Darius

Bảng kỹ năng Darius

Tàn Sát(Q) là chiêu thức gây damage chính cũng như ăn lính và cấu máu đối thủ nên sẽ tăng tối đa đầu tiên, tiếp theo là Bắt Giữ(E) để có thêm Xuyên Giáp và khống chế kéo + làm chậm mục tiêu. Đánh Thọt(W) sẽ cộng 1 điểm ở cấp độ 2 để gia tăng sát thương cũng như làm chậm kẻ địch và nâng sau cùng. Chiêu cuối Máy Chém Noxus(R) lấy theo đúng cấp độ cho Darius.

Nội tại: Xuất Huyết

Đòn đánh và Kỹ năng gây sát thương của Darius khiến kẻ địch bị Xuất Huyết, gây 15 sát thương vật lý trong 5 giây, cộng dồn tối đa 5 lần.

Khi cộng dồn trên kẻ địch đạt tối đa hoặc chúng bị hạ gục bởi Máy Chém Noxus, Darius nhận thêm 30 Sức mạnh Công kích và sẽ đặt 5 cộng dồn Xuất Huyết trong 5 giây mỗi khi Đòn đánh hoặc Kỹ năng gây sát thương trúng mục tiêu.

Xuất Huyết gây 300% sát thương lên quái rừng.

Tàn Sát: Q

Darius vung rìu của mình xung quanh, gây 119 sát thương vật lý cho những kẻ địch trúng phần lưỡi và 42 sát thương với phần cán rìu. Kẻ địch trúng phần cán rìu sẽ không phải chịu cộng dồn Xuất Huyết.

Darius hồi lại 15% Máu đã mất với mỗi tướng địch và quái to dính phải phần lưỡi rìu, tối đa 45%.

Đánh Thọt: W

Đòn đánh kế tiếp của Darius gây 97 sát thương vật lý và Làm Chậm kẻ địch đi 90% trong 1 giây.

Kỹ năng này sẽ hoàn trả Năng lượng tiêu hao và giảm Hồi chiêu đi 50% nếu kết liễu được mục tiêu.

Bắt Giữ: E

Nội tại: Darius nhận 20% Xuyên Giáp.

Kích hoạt: Darius móc kẻ địch với rìu của mình, Kéo, Hất Tung và Làm Chậm chúng đi 40% trong 1 giây.

Chiêu cuối: Máy Chém Noxus

Darius nhảy tới một kẻ địch và tung một cú bổ rìu chí tử, gây 129 sát thương chuẩn. Với mỗi cộng dồn Xuất Huyết trên mục tiêu, Kỹ năng này gây thêm 20% sát thương, tối đa lên tới 258 sát thương.

Nếu Kỹ năng này kết liễu được mục tiêu, Darius có thể Tái kích hoạt nó trong vòng 20 giây. Khi ở cấp 3, Kỹ năng này không tốn Năng lượng tiêu hao để thi triển và kết liễu kẻ địch sẽ hoàn toàn hồi lại nó.

Vị trí Darius

Darius một đại tướng ở vị trí solo Top đường trên.

Cách chơi Darius

Với những đòn đánh Xuất Huyết cực đau, Darius rất hiệu quả khi đối đầu với tướng tay ngắn nhưng lại hơi rén trước những tướng tầm xa.

Nội tại cộng dồn Xuất Huyết tới 5 lần, đây là công cụ giúp Darius solo cực kỳ mạnh ở giai đoạn đầu trận cũng như gia tăng sát thương cho những cú Máy Chém Noxus ở giai đoạn sau.

Tàn Sát(Q) không chỉ giúp Darius dọn lính nhanh mà còn tạo ra những pha cân đôi cả đối thủ lẫn đi rừng, khi đối thủ có ý định bỏ chạy thì Bắt Giữ(E) sẽ kéo chúng lại và tiễn từng mục tiêu trở về bệ đá cổ.

Sức mạnh thật sự của Darius còn nằm ở chiêu cuối Máy Chém Noxus khi nó gây sát thương chuẩn và tạo nhiều đột biến trong giao tranh vì Darius có thể tái kích hoạt nếu hạ gục mục tiêu. Hơn thế Máy Chém Noxus còn giúp Darius có thể dọn dẹp giao tranh rất nhanh và gọn gàng khi tặng mỗi kẻ địch một bổ.

Darius không thực sự cần quá nhiều trang bị sát thương, nhiệm vụ chính của Đại tướng là cò quay thật lâu trong giao tranh gây sát thương Xuất Huyết để đồng đội có thời gian xả kỹ năng, sau đó sẽ dọn sạch team địch.

Video giới thiệu về cách chơi Darius Top đường trên với Aatrox.

Khắc chế Darius

Hạn chế solo trực tiếp với Darius ở những cấp độ đầu, bởi bạn sẽ gặp nhiều bất lợi và dễ bị Darius cho lên bảng điểm số.

Giữ vị trí tốt, để tránh trong phạm vi tấn công lưỡi rìu của Tàn Sát(Q), giúp giảm bớt sát thương.

Hãy luôn lưu ý đến các điểm cộng dồn Xuất Huyết và khi Darius có chiêu cuối Máy Chém Noxus, lúc này bạn nên lui dần về trụ và chơi an toàn.

Nên lựa chọn các tướng tầm đánh xa để dễ dàng trao đổi chiêu thức cũng như cấu rỉa Darius, hoặc những tướng cơ động có hiệu ứng khống chế mạnh.

Một vài tướng khắc chế Darius cứng như: Mundo, Quinn, Wukong, Jayce, Nasus, Singed, Vayne...

Trên đây là bảng ngọc Darius mùa 14 và cách lên đồ Darius 2024 mới được ggmeo tổng hợp từ các game thủ chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo thêm để lựa chọn cho mình lối chơi phù hợp nhé, cám ơn bạn đã quan tâm!

Bài viết xem nhiều