Lên Đồ Diana mùa 14, Bảng Ngọc Diana mới nhất

Guides cách chơi lên đồ Diana mùa 14 và build bảng ngọc bổ trợ Diana mới nhất tại ggmeo.

Diana một pháp sư sát thủ đi rừng với ưu thế về độ cơ động và lựa chọn mục tiêu chuẩn xác, Diana có thể nhanh chóng tiếp cận hạ gục đối thủ riêng lẻ hoặc đứng tuyến đầu trong các pha giao tranh. Nhờ khả năng gây sát thương diện rộng, việc đi đường farm lính quái với cô nàng là khá nhanh, Diana có thể dễ dàng đảo đường đi gank hỗ trợ đồng đội và ăn các mục tiêu.

Cách lên đồ Diana

Cách lên đồ Diana đi Rừng sử dụng nhiều

Nanh NashorGiày Pháp SưĐai Tên Lửa HextechĐồng Hồ Cát ZhonyaMũ Phù Thủy RabadonNgọn Lửa Hắc Hóa

Lên đồ Diana Mid đường giữa

Đai Tên Lửa HextechGiày Pháp SưNgọn Lửa Hắc HóaĐồng Hồ Cát ZhonyaMũ Phù Thủy RabadonTrượng Hư Vô

Bảng Ngọc Diana

Bảng ngọc Diana đi Rừng tỷ lệ thắng cao

Chuẩn Xác Chinh Phục Đắc Thắng Huyền thoại: Tốc độ đánh Huyền thoại: Tốc độ đánh
Cảm Hứng Bước Chân Màu Nhiệm Thấu Thị Vũ Trụ Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Bảng bổ trợ Diana Mid sát thủ đường giữa

Áp Đảo Sốc Điện Tác Động Bất Chợt Thu Thập Nhãn Cầu Thu Thập Nhãn Cầu
Pháp Thuật Dải Băng Năng Lượng Thiêu Rụi Tấn công 1 Linh hoạt 1 Phòng thủ 3

Xem thêm bảng ngọc Dr. Mundo mùa 13 cập nhật phiên bản mới và cách khắc chế Diana tại đây.

Phép bổ trợ Diana

Tốc biếnTrừng phạtDịch chuyển

Với Diana đi Rừng thì chắc chắn phép bổ trợ là Trừng Phạt rồi, còn nếu chơi Diana AP đường giữa thì lấy Thiêu Đốt hoặc Dịch Chuyển đều được.

Điểm mạnh và yếu Diana

Diana là một pháp sư sát thủ với khả năng dồn combo sát thương cũng như solo rất mạnh.

Khả năng đi đường farm quái cũng như dọn lính nhanh nhờ nội tại Gươm Ánh Trăng, khả năng đi gank tiếp cận mục tiêu nhanh với combo Trăng Lưỡi Liềm(Q) + Trăng Non(E).

Độ chống chịu Diana ổn với Thác Bạc(W) tạo lá chắn, đặc biệt là chiêu cuối Trăng Mờ có khả năng sốc damage mạnh nhiều mục tiêu kèm hiệu ứng làm chậm đối thủ.

Tuy nhiên tầm đánh của Diana khá ngắn, không có kỹ năng tẩu thoát nhanh, do vậy nhiều khi khá nguy hiểm khi lao vào sâu giao tranh.

Bảng kỹ năng Diana

Cộng bảng kỹ năng Q -> W ->E cho Diana:

Bảng kỹ năng Diana

Nội tại: Gươm Ánh Trăng

Mỗi đòn đánh thứ ba Diana sẽ lan sang các mục tiêu xung quanh, gây thêm sát thương phép. Sau khi sử dụng một kỹ năng, Diana nhận Tốc độ đánh trong 3 đòn đánh kế tiếp.

Trăng Lưỡi Liềm: Q

Diana phóng thích một tia chớp năng lượng mặt trăng theo hình cung, gây sát thương phép. Đặt Ánh Trăng lên kẻ địch trúng phải, làm lộ diện chúng nếu chúng không tàng hình trong 3 giây.

Thác Bạc: W

Diana tạo ra 3 quả cầu quay quanh mình. Chúng phát nổ khi chạm vào kẻ địch, gây sát thương trên một vùng nhỏ. Cô cũng nhận được một lá chắn tạm thời. Nếu quả cầu thứ ba nổ, lá chắn được tăng thêm giá trị.

Trăng Non: E

Diana biến thành hiện thân của mặt trăng báo thù, lao vào kẻ địch và gây sát thương phép. Trăng Mờ không có hồi chiêu khi lướt vào kẻ địch đang có hiệu ứng Ánh Trăng. Xóa bỏ Ánh Trăng trên tất cả kẻ địch dù chúng có là mục tiêu của Trăng Mờ hay không.

Chiêu cuối: Trăng Mờ

Diana làm lộ diện và kéo tất cả kẻ địch xung quanh lại, đồng thời làm chậm chúng. Nếu Diana kéo được tướng, ánh trăng sẽ bao phủ cô sau khoảng trễ ngắn, gây sát thương phép ra xung quanh, tăng thêm với mỗi mục tiêu kéo được sau mục tiêu đầu.

Vị trí Diana

Diana chơi ở cả hai vị trí đi Rừng lẫn Diana Mid đường giữa đều mạnh.

Cách chơi Diana

Video giới thiệu về cách chơi Diana Rừng với Viego.

Video cách chơi Diana Mid đường giữa với Ahri.

Khắc chế Diana

Nếu để Diana có cơ hội tiếp cận bạn thì sẽ gặp bất lợi, nên bạn cần lưu ý vài điểm có thể khắc chế Diana được tốt sau nhé.

Combo Diana sẽ rất mạnh khi cô nàng đạt cấp độ 6 với chiêu cuối Trăng Mờ, nên khi đã bị trúng Trăng Lưỡi Liềm và đặt hiệu ứng Ánh Trăng, bạn hãy lùi về sau trụ để đảm bảo an toàn hơn, tránh bị Diana lao tới tấn công.

Ba quả cầu của Thác Bạc sẽ giúp Diana tạo một lớp khiên chắn trong thời gian ngắn, nên bạn hãy chờ cho lá chắn hết tác dụng, sau đó hãy dùng các chiêu thức mạnh để tấn công Diana nhé.

Lên thêm một vài trang bị tăng Kháng Phép và Đồng Hồ Cát để tránh bị Diana sốc damage mạnh.

Một vài tướng khắc chế Diana có tỷ lệ thắng cao như: Skarner, Volibear, Jax, Wukong, Poppy, Lux, Kassadin, Fizz, Anivia...

Trên đây là bảng ngọc Diana mùa 14 và cách lên đồ Diana 2023 mới được ggmeo tổng hợp từ các game thủ chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo thêm để lựa chọn cho mình lối chơi phù hợp nhé, cám ơn bạn đã quan tâm!