Lên Đồ Lux mùa 14, Bảng Ngọc Lux mới nhất

Guides cách chơi lên đồ Lux mùa 14 và build bảng ngọc bổ trợ Lux mới nhất tại ggmeo.

Lux Sp là vị tướng pháp sư rất được yêu thích và sử dụng nhiều, bởi độ khó chịu từ bộ chiêu thức cũng như lượng sát thương phép của cô nàng về cuối trận là rất ấn tượng, Lux cũng là con cưng của riot với hàng tá những bộ trang phục tuyệt đẹp. Cách chơi Lux Mid và hỗ trợ đều ổn cả, đặc biệt là rank tầm dưới việc sử dụng Lux đem lại độ hiệu quả khá cao.

Cách lên đồ Lux

Cách lên đồ Lux Sp hỗ trợ

Bão Tố LudenGiày Pháp SưNgọn Lửa Hắc HóaĐồng Hồ Cát ZhonyaKính Nhắm Ma PhápMũ Phù Thủy Rabadon

Lên đồ Lux Mid đường giữa full damage AP với Sách chiêu hồn Mejai

Bão Tố LudenGiày Pháp SưNgọn Lửa Hắc HóaSách Chiêu Hồn MejaiMũ Phù Thủy RabadonĐồng Hồ Cát Zhonya

Khi gặp đối thủ có khả năng hồi phục tốt thì hãy ưu tiên lên Quỷ thư Morello cho Lux

Bão Tố LudenGiày Pháp SưĐồng Hồ Cát ZhonyaQuỷ Thư MorelloNgọn Lửa Hắc HóaTrượng Hư Vô

Dù ở vai trò Sp hay Mid thì cách lên đồ Lux sẽ vẫn tập trung chủ yếu vào các trang bị AP tăng sức mạnh phép thuật.

Bão Tố Luden là trang bị Thần Thoại mạnh nhất dành cho Lux ở phiên bản hiện tại, vừa có sát thương diện rộng, vừa Xuyên kháng phép giúp dồn damage mạnh hơn, đặc biệt hiệu quả với những mục tiêu mỏng manh.

Tiếp theo là Ngọn Lửa Hắc Hóa => món đồ tăng mạnh AP kèm với Xuyên kháng phép, nó còn giúp khắc chế tốt những tướng máu trâu và có lá chắn nữa.

Để tối đa hóa sát thương đầu ra với những pha Cầu Vồng Tối Thượng thì Mũ Phù Thủy Rabadon là trang bị hiệu quả nhất, giúp Lux tăng cực mạnh SMPT.

Về giai đoạn cuối game để bảo đảm an toàn cho Lux hơn thì bạn không thể bỏ qua Đồng Hồ Cát nhé, với kích hoạt Ngưng Đọng - không thể bị chỉ định trong 2.5 giây sẽ giúp cơ hội sóng sót của Lux cao hơn trong các tình huống bị đối thủ lao vào áp sát.

Ngoài ra một số trang bị tùy chọn khác dành cho Lux như: Kính Nhắm Ma Pháp(kết hợp khá tốt với trói chân và làm chậm từ Lux), Sách Chiêu Hồn Mejai(khi Lux đang xanh hơn đối thủ thì món đồ này sẽ giúp lăn cầu tuyết cực kỳ hiệu quả), Trượng Hư Vô(khi team địch nhiều kháng phép), Quỷ Thư Morello(khi gặp các đội hình có hồi phục cao)...

Bảng Ngọc Lux

Bảng ngọc Lux Sp hỗ trợ

Pháp Thuật Thiên Thạch Bí Ẩn Dải Băng Năng Lượng Thăng Tiến Sức Mạnh Thăng Tiến Sức Mạnh
Áp Đảo Phát Bắn Đơn Giản Thợ Săn Tối Thượng Tấn công 1 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Bảng ngọc Lux Mid đường giữa, đẩy nhanh thắng nhanh

Cảm Hứng Đòn Phủ Đầu Bước Chân Màu Nhiệm Giao Hàng Bánh Quy Giao Hàng Bánh Quy
Pháp Thuật Tập Trung Tuyệt Đối Cuồng Phong Tích Tụ Tấn công 1 Linh hoạt 1 Phòng thủ 3

Vì lối đánh của Lux Mid và Lux Sp là gần giống nhau, nên bảng ngọc Lux ở hai vị trí này cũng tương tự như nhau.

Với khả năng cấu rỉa tầm xa tốt thì Thiên Thạch Bí Ẩn sẽ là ngọc bổ trợ phù hợp nhất dành cho Lux để gia tăng thêm sát thương, tiếp theo đó là bộ ba: Dải Băng Năng Lượng + Thăng Tiến Sức Mạnh + Thiêu Rụi => để Lux hồi mana nhanh, tăng vĩnh viễn năng lượng, giúp cho việc sử dụng các chiêu thức dễ dàng hơn, kèm theo đó là các điểm hồi kỹ năng và sát thương đốt theo thời gian.

Nhánh ngọc Lux phụ thì bạn có thể tùy chọn Phát Bắn Đơn Giản(tăng sát thương đẩy đường sớm ngay từ đầu), Thợ Săn Tối Thượng(giảm hồi chiêu cuối cực kỳ có lợi cho Lux) hoặc Giao Hàng Bánh Quy + Thấu Thị Vũ Trụ => nếu hướng theo lối chơi Lux an toàn hơn.

Ba chỉ số ngọc còn lại của Lux cộng vào: X2 sức mạnh thích ứng, Giáp phòng thủ(nếu Lux Sp), tăng Kháng Phép(nếu Lux Mid).

Xem thêm bảng ngọc Malphite mùa 13 cập nhật phiên bản mới và cách khắc chế Lux tại đây.

Phép bổ trợ Lux

Tốc biếnThiêu đốtLá chắn

Tốc Biến + Thiêu Đốt là hai phép bổ trợ dành cho Lux Sp hỗ trợ để tăng khả năng ép đường đối thủ từ sớm, ngoài ra bạn cũng có thể chọn Kiệt Sức nếu team địch nhiều tướng có khả năng băng bổ và dồn damage mạnh. Khi sử dụng Lux Mid đường giữa thì đổi qua Lá Chắn hoặc Dịch Chuyển đều ổn nhé.

Điểm mạnh và yếu Lux

Lux có tầm đánh xa, khả năng cấu rỉa rất khó chịu.

Lux công thủ toàn diện, khống chế trói với Khóa Ánh Sáng(Q), làm chậm từ Quả Cầu Ánh Sáng(E), buff lá chắn với Lăng Kính Phòng Hộ(W).

Bộ chiêu thức khá cân bằng, khả năng đi đường dọn lính nhanh, dồn sát thương mạnh, đặc biệt là chiêu cuối Cầu Vồng Tối Thượng.

Lux là một trong những con cưng của Riot với hàng tá trang phục đẹp.

Tuy nhiên Lux kém cơ động, không có kỹ năng dạng lướt nhảy.

Lux cũng khá mỏng, dễ bị hạ gục khi đối thủ tiếp cận được gần.

Chiêu thức của Lux định hướng, nên kẻ địch có thể né tránh được.

Bảng kỹ năng Lux

Cách nâng bảng kỹ năng cho Lux là max E -> Q ->W:

Bảng kỹ năng Lux

Quả Cầu Ánh Sáng(E) là kỹ năng cấu rỉa diện rộng kèm hiệu ứng làm chậm và lộ diện mục tiêu nữa, nên cần tăng tối đa trước hết, sau đó là Khóa Ánh Sáng(Q) để lấy thêm khống chế và bổ sung damage, Lăng Kính Phòng Hộ(W) lấy 1 điểm ở cấp độ 3 hoặc 4 và cộng sau cùng. Chiêu cuối Cung Ánh Sáng(R) tăng theo đúng cấp độ cho Lux.

Nội tại: Chớp Lửa Soi Rọi

Các kỹ năng sát thương của Lux phủ năng lượng lên kẻ địch trong một vài giây.

Đòn đánh kế tiếp của Lux đốt cháy năng lượng này, gây thêm sát thương lên mục tiêu(tùy theo cấp độ của Lux).

Khóa Ánh Sáng: Q

Lux phóng ra một quả cầu ánh sáng, Trói chân 2 kẻ địch đầu tiên trúng phải và gây sát thương phép.

Lăng Kính Phòng Hộ: W

Lux ném cây gậy phép của mình, giúp tạo Lá chắn cho đồng minh nó đi qua. Sau đó quay trở lại, tiếp tục tạo lượng Lá chắn tương đương trên đường về.

Quả Cầu Ánh Sáng: E

Lux ném một vòng xoáy năng lượng đến vị trí đã chọn, làm chậm kẻ địch bên cạnh và làm lộ diện khu vực đó.

Sau 5 giây hoặc Tái kích hoạt kỹ năng, nó sẽ phát nổ, gây sát thương phép và tiếp tục làm chậm mục tiêu.

Chiêu cuối: Cầu Vồng Tối Thượng

Sau khi tích tụ năng lượng, Lux bắn ra một dải sáng chói lóa, gây sát thương phép lên tất cả mục tiêu trên đường thẳng trong vùng ảnh hưởng.

Ngoài ra Cầu Vồng Tối Thượng còn kích hoạt nội tại của Lux và đặt lại thời gian trên mục tiêu.

Vị trí Lux

Nhờ sải tay dài và có khống chế tốt nên ngoài vị trí Lux Mid đường giữa thì Tiểu Thư Ánh Sáng còn được chơi nhiều với vai trò như một Sp hỗ trợ trong team.

Cách chơi Lux

Lux có thể được chơi ở cả vai trò Pháp Sư đường giữa lẫn Supports hỗ trợ đường dưới nhờ bộ kỹ năng cấu rỉa tầm xa lẫn bảo vệ đồng đội tốt.

Nội tại Chớp Lửa Soi Rọi cho phép Lux gia tăng khả năng cấu rỉa khi đi đường cũng như bổ sung thêm sát thương cho bộ combo, tuy nhiên cần vào tầm đánh thường Lux mới kích hoạt được nội tại nhé.

Với Khóa Ánh Sáng(Q) Lux mang lại rất nhiều lợi thế cho team khi có thể khống chế tới 2 mục tiêu trong một khoảng thời gian, ngoài ra kỹ năng này có thể kết hợp với Tốc Biến để tạo ra combo trói chân bất ngờ, khiến đối thủ không kịp trở tay.

Lăng Kính Phòng Hộ(W) giúp Lux có thể bảo vệ được nhiều đồng minh miễn sao họ ở trên đường bay mà Lăng Kính đi qua, vì vậy hãy căn thời gian kích hoạt chuẩn xác nhé.

Quả Cầu Ánh Sáng(E) là chiêu thức sát thương và cấu rỉa chính của Lux, bạn có thể dùng nó để check các khu vực thiếu tầm nhìn, làm chậm đối thủ để tung Khóa Ánh Sáng chuẩn xác hơn.

Chiêu cuối Cầu Vồng Tối Thượng là kỹ năng đem lại cho Lux sự đột biến từ những khoảng cách mà kẻ địch không ngờ tới, bạn có thể dùng chiêu cuối cùng Khóa Ánh Sáng để dồn combo, hộ công đồng đội từ xa hoặc dọn dẹp những đợt lính lớn.

Lux Mid cũng giống như hầu hết các Pháp Sư kiểm soát khác, cô nàng có giai đoạn đi đường tương đối dễ dàng, Quả Cầu Ánh Sáng là chiêu thức chính để bạn sử dụng trong việc dọn lính và cấu rỉa đối thủ.

Trong vai trò Lux hỗ trợ: Quả Cầu Ánh Sáng sẽ là công cụ để bạn gây khó chịu lên đối phương, tuy nhiên nên giữ Khóa Ánh Sáng để gây áp lực cho đối thủ và chỉ tung ra khi cần thiết.

Giai đoạn đầu hãy chủ động tham gia giao tranh, hỗ trợ người đi Rừng kiểm soát và ăn những mục tiêu quan trọng ban đầu để có được lợi thế.

Trong các giao tranh, việc của Lux là giữ vị trí tốt để có thể sống sót lâu nhất, như vậy thì Lux mới liên tục đóng góp được cho đội nguồn sát thương, khống chế cũng như bảo kê cho team.

=> Để trở thành một master cách chơi Lux bạn cần 2 yếu tố cơ bản là:

  • Sử dụng kỹ năng định hướng chuẩn xác
  • Giữ cho Lux vị trí an toàn trong giao tranh

Video giới thiệu về cách chơi Lux Mid đường giữa với Diana.

Khắc chế Lux

Nên chọn những tướng có tầm đánh xa hoặc có kỹ năng tiếp cận nhanh khi đối đầu với Lux, nếu không bạn sẽ bị cô nàng cấu máu tới chết.

Chiêu cuối Cầu Vồng Tối Thượng có thời gian hồi chiêu ngắn, tầm kích hoạt khá xa, nên khi bạn còn thấp máu hãy cẩn thận bởi Lux có thể sử dụng nó nhiều lần.

Kỹ năng khó chịu nhất là Lux là Khóa Ánh Sáng(Q) là chiêu thức định hướng nên bạn có thể để ý và né tránh.

Chọn những tướng cơ động có kỹ năng tiếp cận áp sát nhanh, sẽ khắc chế Lux khá hiệu quả.

Một vài tướng khắc chế Lux có tỷ lệ thắng cao như: Akali, Fizz, Jarvan, Amumu, Heimerdinger, Neeko, Braum, Pyke, Annie, Naafiri, Irelia...

Trên đây là bảng ngọc Lux mùa 14 và cách lên đồ Lux 2023 mới được ggmeo tổng hợp từ các game thủ chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo thêm để lựa chọn cho mình lối chơi phù hợp nhé, cám ơn bạn đã quan tâm!

Bài viết xem nhiều