Lên Đồ Aatrox mùa 14, Bảng Ngọc Aatrox mới nhất

Guides cách chơi lên đồ Aatrox mùa 14 và build bảng ngọc bổ trợ Aatrox mới nhất tại ggmeo.

Aatrox Top khá mạnh với khả năng solo đẩy đường cũng như trong giao tranh, Aatrox cực kỳ hữu dụng với chiêu cuối Chiến Binh Tận Thế kết hợp hồi phục nhiều và lượng sát thương gây ra khủng.

Cách lên đồ Aatrox

Cách lên đồ Aatrox Top đường trên sử dụng nhiều

Chùy Hấp HuyếtGiày Thép GaiNgọn Thương ShojinMóng Vuốt SterakThương Phục Hận SeryldaVũ Điệu Tử Thần

Lên đồ Aatrox có tỷ lệ thắng cao

Chùy Hấp HuyếtGiày Thép GaiNgọn Thương ShojinRìu ĐenMóng Vuốt SterakVũ Điệu Tử Thần

Hai trang bị Thần Thoại thích hợp nhất cho Aatrox ở meta hiện tại là Nguyệt Đao(vừa giúp Aatrox thêm cơ động lẫn dồn damage mạnh với Xuyên Giáp) hoặc Dạ Kiếm Draktharr(lựa chọn đa dụng hơn, nhất là trong các giao tranh), ngoài ra Chùy Hấp Huyết cũng từng có thời gian là trang bị chấn phái số 1 dành cho Aatrox.

Một món đồ không thể thiếu nữa đó chính là Rìu Đen => với Nghiền Vụn giảm Giáp của đối thủ, sẽ khiến những đòn đánh và kỹ năng của Aatrox trở nên uy lực hơn, ngoài ra còn cho thêm Tốc độ di chuyển với Điên Cuồng nữa.

Là tướng solo Top, nên Giày Thép Gai sẽ là lựa chọn cơ bản, trường hợp team địch có nhiều khống chế cứng thì hãy chuyển sang Giày Thủy Ngân nhé.

Các trang bị tùy chọn của Aatrox là: Thương Phục Hận Serylda(thêm tỷ lệ Xuyên Giáp kèm hiệu ứng làm chậm đối phương), Vũ Điệu Tử Thần(giúp Aatrox tránh được dồn combo cực mạnh của kẻ địch), Chùy Gai Malmortius hoặc Móng Vuốt Sterak => để Aatrox có thêm tấm khiên lá chắn khi bị giảm nhiều máu.

Bảng Ngọc Aatrox

Bảng ngọc Aatrox Top sử dụng nhiều

Chuẩn Xác Chinh Phục Đắc Thắng Huyền thoại: Kháng hiệu ứng Huyền thoại: Kháng hiệu ứng
Kiên Định Giáp Cốt Tiếp Sức Tấn công 1 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Trải qua nhiều phiên bản Chinh Phục vẫn luôn là bảng ngọc Aatrox được lựa chọn và sử dụng nhiều nhất, nó cực kỳ phù hợp với bộ chiêu thức của Aatrox, cả trong các tình huống solo đơn cũng như trong các giao tranh kéo dài.

Lượng damage của Aatrox gây ra là rất lớn nên Đắc Thắng + Huyền thoại Kháng Hiệu Ứng sẽ cần thiết với Quỷ Kiếm, nó giúp tăng hồi phục cũng như giảm kháng hiệu ứng của đối thủ, là tướng cận chiến tầm ngắn nên Chốt Chặn Cuối Cùng sẽ ưu tiên để Aatrox có thể lật kèo và dồn combo mạnh hơn.

Nhánh ngọc bổ trợ phụ Aatrox, nên lấy Kiên Định hoặc Áp Đảo với Giáp Cốt và Tiếp Sức => để tăng thêm sức chống chịu cho Aatrox cứng cáp hơn.

Ba chỉ số ngọc còn lại của Aatrox cộng vào: Giáp và x2 Sức mạnh thích ứng.

Xem thêm bảng ngọc Ahri mùa 13 cập nhật phiên bản mới và cách khắc chế Aatrox tại đây.

Phép bổ trợ Aatrox

Tốc biếnDịch chuyển

Tốc Biến + Dịch Chuyển là những phép bổ trợ cơ bản nhất dành cho các tướng solo Top và Aatrox cũng vậy. Tốc Biến giúp Aatrox có thể dễ dàng tiếp cận mục tiêu khi chúng muốn bỏ chạy hoặc rút lui về an toàn trong các tình huống nguy hiểm, Dịch Chuyển để có thể thuận tiện hỗ trợ đồng đội trong các pha giao tranh hoặc ra đường nhanh.

Điểm mạnh và yếu Aatrox

Aatrox là tướng có khả năng solo đường đơn cực mạnh và không hề e ngại trước bất kỳ tướng nào.

Không chỉ sở hữu lượng damage to mà khả năng hút máu hồi phục của Aatrox cũng rất lớn đến từ nội tại Đường Kiếm Tuyệt Diệt.

Aatrox có độ cơ động ổn với Bộ Pháp Hắc Ám(E) kèm hiệu ứng làm chậm, kéo mục tiêu từ Xiềng Xích Địa Ngục(W).

Chiêu cuối Chiến Binh Tận Thế giúp Aatrox có thể dễ dàng solo kill và lật kèo đối thủ.

Tuy nhiên tầm đánh của Aatrox hơi ngắn.

Lượng damage của Aatrox phần lớn phụ thuộc nhiều vào chiêu thức Quỷ Kiếm Darkin(Q) với 3 lần kích hoạt.

Cần phải kết hợp các combo Aatrox chuẩn xác thì mới phát huy hết tối đa sức mạnh của Quỷ kiếm Darkin.

Bảng kỹ năng Aatrox

Cộng bảng kỹ năng Q -> E ->W cho Aatrox:

Bảng kỹ năng Aatrox

Quỷ Kiếm Darkin(Q) là chiêu thức mạnh nhất làm nên thương hiệu cho Aatrox, nên cần tăng max tối đa, tiếp theo là Bộ Pháp Hắc Ám(E) để tăng thêm sát thương cũng như hồi máu, ngoài ra còn giúp Aatrox trở nên cơ động hơn khi kích hoạt lướt đi. Xiềng Xích Địa Ngục(W) cộng 1 điểm ở cấp độ 3, để lấy hiệu ứng làm chậm và khống chế kéo mục tiêu, sau đó tăng sau cùng. Chiêu cuối Chiến Binh Tận Thế(R) lấy theo đúng cấp độ cho Aatrox.

Nội tại: Đường Kiếm Tuyệt Diệt

Theo chu kỳ, đòn đánh kế tiếp của Aatrox gây thêm sát thương vật lý và hồi máu dựa theo máu tối đa của mục tiêu.

Quỷ Kiếm Darkin: Q

Aatrox đập kiếm xuống đất gây sát thương vật lý, nếu mục tiêu trúng phải phần rìa kiếm chúng sẽ thoáng bị hất tung.

Kỹ năng này có thể tái kích hoạt 2 lần(tổng 3 lần), mỗi lần Aatrox sẽ thay đổi thế tấn công và gây thêm phần trăm sát thương so với lần trước.

Xiềng Xích Địa Ngục: W

Aatrox tung dây xích, làm chậm và gây sát thương lên kẻ địch đầu tiên trúng phải. Tướng và quái to phải nhanh chóng dời khỏi vùng tác dụng nếu không sẽ bị Aatrox kéo về tâm và chịu thêm sát thương lần nữa.

Bộ Pháp Hắc Ám: E

Nội tại: Aatrox nhận được Hút máu toàn phần khi gây sát thương lên tướng, tỷ lệ Hút máu sẽ tăng lên khi Aatrox đang trong Chiến Binh Tận Thế.

Kích hoạt: Aatrox lướt đi theo hướng chỉ định, Aatrox có thể sử dụng kỹ năng này trong khi thi triển các kỹ năng khác.

Chiêu cuối: Chiến Binh Tận Thế

Aatrox Hóa quỷ làm hoảng sợ lính địch gần đó, nhận thêm Tốc độ di chuyển giảm dần trong vài giây, đồng thời Aatrox được tăng SMCK và khả năng hồi phục.

Tham gia hạ gục tướng sẽ kéo dài thời gian Hóa quỷ và tái tạo hiệu ứng tăng tốc độ di chuyển.

Vị trí Aatrox

Bộ chiêu thức Aatrox được thiết kế như một Đấu Sĩ Đỡ Đòn vô cùng mạnh mẽ ở khu vực vị trí Top đường trên.

Cách chơi Aatrox

Aatrox khá mạnh trong khả năng đi đường cũng như solo 1vs1 với đối thủ, đặc biệt khi đạt cấp độ 6 với chiêu cuối Chiến Binh Tận Thế.

Quỷ Kiếm Darkin(Q) sẽ tăng thêm sát thương sau mỗi lần tung chiêu dù bạn có chém trúng hay không, đặc biệt ở lần tung chiêu thứ 3 với hàng tấn sát thương.

Sử dụng combo Xiềng Xích Địa Ngục(W) hợp lý kéo mục tiêu và Quỷ kiếm Darkin(Q) để tạo ra những combo hoàn hảo cấu máu và khống chế đối thủ nhé.

Dùng Bộ Pháp Hắc Ám(E) ngay giữa lúc vung kiếm để bắt kịp chuyển động của đối thủ khiến chúng bị dính Quỷ kiếm Darkin(Q) nhiều hơn, hoặc cũng có thể kích hoạt để vượt một vài địa hình nhỏ, khi muốn tiếp cận mục tiêu hoặc tẩu thoát trong các tình huống nguy hiểm.

Aatrox sẽ trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều với Chiến Binh Tận Thế và sẵn sàng chơi khô máu với đối thủ nhờ lượng Sức mạnh công kích và khả năng hồi máu cộng thêm, ngoài ra trong các pha giao tranh hoặc combat tổng, Aatrox sẽ cực kỳ có lợi khi tham gia hạ gục kẻ địch => giúp tái tạo hiệu ứng và kéo dài thời gian Hóa quỷ.

Video giới thiệu về cách chơi Aatrox solo Top đường trên với Malphite.

Khắc chế Aatrox

Nếu bạn không thành thục và combo Aatrox chuẩn hoặc không có kỹ năng tốt thì Quỷ Kiếm cũng sẽ trở nên kém tác dụng và dễ dàng bị thua kèo.

Hãy lên trang bị có hiệu ứng Vết thương sâu(giảm hồi máu) hoặc Thiêu đốt để khắc chế lại khả năng hồi phục nhiều từ bộ chiêu thức của Aatrox.

Một là chọn những tướng tầm đánh xa để cấu rỉa, 2 là những tướng có thể tiếp cận nhanh khi đi đường với Aatrox, nó sẽ là một lợi thế.

Một vài tướng khắc chế Aatrox có tỷ lệ thắng cao như: Naafiri, Poppy, Rengar, Ngộ Không, Olaf, Fiora...

Trên đây là bảng ngọc Aatrox mùa 14 và cách lên đồ Aatrox 2023 mới được ggmeo tổng hợp từ các game thủ chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo thêm để lựa chọn cho mình lối chơi phù hợp nhé, cám ơn bạn đã quan tâm!