Lên Đồ Ezreal mùa 14, Bảng Ngọc Ezreal mới nhất

Guides cách chơi lên đồ Ezreal mùa 14 và build bảng ngọc bổ trợ Ezreal mới nhất tại ggmeo.

Ezreal AD là một mẫu xạ thủ khá dễ chơi, nhưng khó để đạt hiệu quả cao, bởi bộ chiêu thức của Ezreal toàn kỹ năng định hướng, do đó cần độ chuẩn xác mới phát huy tối đa sức mạnh của anh chàng. Nhờ độ cơ động cao từ Dịch Chuyển Cổ Học, lối đánh Ezreal sẽ luôn chủ động cấu rỉa ép đường đối thủ để tạo lợi thế sớm, ngoài ra còn một cách chơi Ezreal AP hoặc sát lực mid cũng được nhiều người sử dụng.

Cách lên đồ Ezreal

Các lên đồ Ezreal ADC sử dụng nhiều

Tam Hợp KiếmGiày Khai Sáng IoniaThần Kiếm MuramanaThương Phục Hận SeryldaRìu Mãng XàChùy Gai Malmortius

Lên đồ Ezreal với Tim Băng, tăng khả năng snowball ván đấu

Tam Hợp KiếmGiày Khai Sáng IoniaThần Kiếm MuramanaRìu Mãng XàThương Phục Hận SeryldaTim Băng

Lên đồ Ezreal AP damage phép đi Mid đường giữa.

Bão Tố LudenGiày Pháp SưDao điện StatikkKiếm Tai ƯơngNgọn Lửa Hắc HóaMũ Phù Thủy Rabadon

Nhờ sự đa dạng từ bộ chiêu thức vừa gây sát thương vật lý lẫn sức mạnh phép thuật lớn, nên cách lên đồ trang bị Thần Thoại Ezreal cũng khá linh hoạt, hãy chọn theo tình huống từng ván nhé.

Găng Tay Băng Giá có thể kết hợp cực tốt với Phát Bắn Thần Bí khi vừa có thể cấu rỉa kèm làm chậm đối thủ từ xa, thường được sử dụng trong các trận đối đầu với nhiều Đấu Sĩ có khả năng áp sát nhanh.

Tam Hợp Kiếm sẽ bổ sung cho Ezreal sát thương lẫn tốc đánh tốt hơn, rất phù hợp nếu team địch là những tướng có độ chống chịu mỏng.

Ngoài ra nếu bạn hướng tới lối đánh Ezreal Sát lực thì có thể chọn Dạ Kiếm Draktharr.

Một trang bị chấn phái của Ezreal cần lên sớm và xuất hiện hầu hết trong các meta đó là Thần Kiếm Muramana tích dồn điểm cộng của Nước Mắt Nữ Thần.

Các món đồ tùy chọn khác của Ezreal bạn có thể lên như: Thương Phục Hận Serylda(tăng sát thương lẫn xuyên giáp, đặc biệt là hiệu ứng làm chậm từ kỹ năng), Rìu Mãng Xà(thêm hút máu kèm sát thương lan, ngoài ra Khát Máu còn cho thêm cộng dồn SMCK nữa), Lưỡi Hái Linh Hồn(thích hợp cho lối đánh Ezreal Sát lực và Chí mạng), Chùy Gai MalmortiusTim Băng(2 trang bị khá hiệu quả khi về cuối game, tránh Ezreal bị sốc damage cũng như tăng thêm giảm thiểu sát thương phải nhận).

Bên cạnh đó nếu bạn sử dụng Ezreal Mid đường giữa như 1 Pháp Sư trong team thì hãy ưu tiên các trang bị tăng damage phép như: Bão Tố Luden, Kiếm Tai Ương, Mũ Phù Thủy...

Bảng Ngọc Ezreal

Bảng ngọc Ezreal ADC sử dụng nhiều

Chuẩn Xác Sẵn Sàng Tấn Công Hiện Diện Trí Tuệ Huyền thoại: Hút máu Huyền thoại: Hút máu
Cảm Hứng Bước Chân Màu Nhiệm Giao Hàng Bánh Quy Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Bảng ngọc Ezreal Chinh Phục, phù hợp với những trận đấu giao tranh kéo dài

Chuẩn Xác Chinh Phục Hiện Diện Trí Tuệ Huyền thoại: Hút máu Huyền thoại: Hút máu
Cảm Hứng Bước Chân Màu Nhiệm Giao Hàng Bánh Quy Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Bảng ngọc bổ trợ Ezreal Mid đường giữa

Cảm Hứng Đòn Phủ Đầu Bước Chân Màu Nhiệm Giao Hàng Bánh Quy Giao Hàng Bánh Quy
Pháp Thuật Dải Băng Năng Lượng Thăng Tiến Sức Mạnh Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Hai bảng ngọc Ezreal được sử dụng nhiều nhất là Sẵn Sàng Tấn Công và Chinh Phục.

Sẵn Sàng Tấn Công giúp Ezreal có thể dồn sát thương mạnh hơn nhờ gia tăng sức mạnh thích ứng khi đánh trúng mục tiêu 3 đòn liên tiếp, còn Chinh Phục sẽ hướng đến lối chơi Ezreal an toàn hơn nhờ khả năng hồi phục nhiều.

Ngọc bổ trợ tiếp theo Ezreal luôn ưu tiên: Hiện Diện Trí Tuệ bởi sát thương chủ đạo của Ezreal đến từ các chiêu thức, do vậy điểm hồi mana sẽ rất quan trọng để anh chàng có thể thỏa mái kích hoạt Phát Bắn Thần Bí của mình, thêm vào đó Huyền thoại Hút Máu sẽ bổ sung cho bộ chiêu thức không có hồi phục của Ezreal.

Nhánh ngọc phụ Ezreal lấy Cảm Hứng: do Ezreal khá yếu đầu trận nên Bước Chân Màu Nhiệm + Giao Hàng Bánh Quy: để bổ sung thêm hồi phục thích hợp với lối đánh an toàn hoặc bạn có thể chọn nhánh Pháp Thuật với: Dải Băng Năng Lượng + Thăng Tiến Sức Mạnh.

Ba chỉ số ngọc còn lại của Ezreal cộng vào: Tốc độ đánh, Sức mạnh thích ứng và Giáp phòng thủ.

Xem thêm bảng ngọc Fiddlesticks mùa 13 cập nhật phiên bản mới và cách khắc chế Ezreal tại đây.

Phép bổ trợ Ezreal

Tốc biếnHồi máu

Tốc Biến + Hồi Máu là cặp đôi phép bổ trợ phổ biến nhất cho Ezreal và nhiều AD khác nữa.

Điểm mạnh và yếu Ezreal

Ezreal thuộc kiểu Xạ thủ có độ cơ động cao, bộ chiêu thức đa dụng, khả năng cấu rỉa tốt.

Ezreal sở hữu sát thương hỗn hợp cả damage phép lẫn sát thương vật lý.

Chiêu cuối Cung Ánh Sáng toàn bản đồ, vừa cho tầm nhìn vừa hỗ trợ đồng đội hoặc KS các mục tiêu.

Sức mạnh Ezreal thăng tiến theo thời gian khá ổn, càng về late game Ezreal càng mạnh.

Tuy nhiên các chiêu thức của Ezreal hầu hết là kỹ năng định hướng.

Vì sát thương chủ yếu đến từ kỹ năng, nên Ezreal sẽ hơi tốn mana so với các Xạ thủ khác và ban đầu Ezreal hơi yếu.

Bảng kỹ năng Ezreal

Cộng bảng kỹ năng Q -> E ->W cho Ezreal:

Bảng kỹ năng Ezreal

Phát Bắn Thần Bí(Q) là chiêu thức gây sát thương chủ đạo của Ezreal, vừa ăn lính vừa cẩu rỉa đối phương cực kỳ hiệu quả, nên sẽ tăng đầu tiên, sau đó là Dịch Chuyển Cổ Học(E) để tăng thêm độ cơ động cũng như gia tăng sát thương. Tinh Hoa Tuôn Chảy(W) lấy 1 điểm ở level 3 và sẽ cộng sau cùng, ngoài ra nó còn giúp Ezreal có thể phá trụ công trình nhanh hơn. Chiêu cuối Cung Ánh Sáng(R) cộng theo đúng cấp độ cho Ezreal.

Nội tại: Pháp Lực Gia Tăng

Ezreal nhận thêm Tốc độ đánh mỗi khi dùng kỹ năng trúng đích, cộng dồn tối đa 5 lần.

Phát Bắn Thần Bí: Q

Ezreal bắn ra một luồng năng lượng, gây sát thương vật lý lên kẻ địch đầu tiên trúng phải, và giảm hồi chiêu của các kỹ năng của Ezreal.

Tinh Hoa Tuôn Chảy: W

Ezreal bắn ra một quả cầu phép thuật và dính nó lên tướng, công trình hoặc quái khủng.

Nếu Ezreal tấn công mục tiêu có quả cầu bằng đòn đánh hoặc kỹ năng, nó sẽ phát nổ và gây sát thương phép.

Nếu kích nổ quả cầu bằng kỹ năng, Ezreal được hoàn lại năng lượng tiêu hao kỹ năng đó.

Dịch Chuyển Cổ Học: E

Ezreal dịch chuyển đến một chỗ gần đó và bắn ra một luồng năng lượng vào kẻ địch gần nhất, gây sát thương phép.

Tia năng lượng này sẽ ưu tiên trúng kẻ địch chịu ảnh hưởng của Tinh Hoa Tuôn Chảy.

Chiêu cuối: Cung Ánh Sáng

Ezreal giương cung rồi bắn ra một làn sóng năng lượng khổng lồ, gây sát thương phép cực lớn lên mọi kẻ địch nó đi qua(sát thương sẽ giảm đi với lính và quái thường).

Vị trí Ezreal

Vị trí chính của Ezreal là một Xạ Thủ đường dưới, tuy nhiên do bộ chiêu thức linh hoạt và lượng damage AP cũng nhiều, nên Ezreal còn được sử dụng như một Pháp Sư ở vị trí Mid đường giữa nữa.

Cách chơi Ezreal

Ezreal là một Xạ thủ thiên hướng cấu rỉa với bộ chiêu thức tầm xa khá khó chịu, đặc biệt Dịch Chuyển Cổ Học(E) giúp Ezreal trở nên cực kỳ cơ động trong giao tranh, khi có thể dễ dàng chọn vị trí tấn công.

Nội tại Pháp Lực Gia Tăng giúp cộng hưởng các kỹ năng của Ezreal, chỉ cần bạn không dùng chiêu hụt thì Ezreal sẽ mạnh dần lên với lượng DPS cực lớn.

Phát Bắn Thần Bí(Q) là chiêu thức chính gây sát thương, cấu rỉa đối thủ, farm lính từ xa và giúp giảm thời gian hồi các kỹ năng khác, vì vậy điều quan trọng là phải sử dụng chính xác Phát Bắn Thần Bí, đồng thời nó cũng gây hiệu ứng đòn đánh, nên có thể cộng dồn hiệu quả với các món đồ mà Ezreal sở hữu.

Tinh Hoa Tuôn Chảy(W) là kỹ năng bổ trợ thêm sát thương, bạn có thể sử dụng combo Tinh Hoa Tuôn Chảy trước, sau đó bồi ngay một Phát Bắn Thần Bí hoặc Dịch Chuyển Cổ Học để lao lên tấn công.

Dịch Chuyển Cổ Học(E) có thể coi như thêm một Tốc Biến nữa của Ezreal, làm cho Ezreal sở hữu độ cơ động rất cao, mặc dù có thời gian hồi chiêu lớn, nhưng nó sẽ được rút ngắn đi khá nhiều nếu kích hoạt Phát Bắn Thần Bí trúng địch nhiều lần.

Cung Ánh Sáng(R) gây sát thương diện rộng kèm thời gian hồi chiêu ngắn, Ezreal có thể thi triển Cung Ánh Sáng trong nhiều tình huống khác nhau như: hỗ trợ đồng đội từ xa, dồn sát thương hạ gục mục tiêu, làm mềm kẻ địch trước giao tranh hay đơn giản là dọn lính khi cần. Có thể sử dụng Cung Ánh Sáng sớm để kiểm tra tầm nhìn Baron, Rồng Ngàn Tuổi... vì thời gian hồi chiêu cũng khá nhanh.

Là một AD có lượng sức mạnh tăng tiến theo thời gian khá tốt, nhưng ở giai đoạn đầu game Ezreal khá yếu, với việc cần lên trang bị chấn phái Thần Kiếm Muramana tích dồn nước mắt, do đó bạn nên chơi an toàn ngay từ đầu để tránh bị đối thủ hạ gục sớm.

Thời điểm tích đủ cộng dồn từ nội tại Pháp Lực Gia Tăng cũng là lúc Ezreal mạnh nhất, kết hợp với hỗ trợ, bạn có thể tạo một pha tấn công đột biến với Tinh Hoa Tuôn Chảy kèm Dịch Chuyển Cổ Học và những đòn đánh cùng Phát Bắn Thần Bí(Q).

=> Tóm lại cách chơi tổng quan của Ezreal là:

  • Chơi cẩn thận giai đoạn đầu, để có thời gian tích điểm Nước Mắt Nữ Thần.
  • Từ giữa đến cuối game, giữ vị trí an toàn: cấu rỉa trúng địch càng nhiều càng tốt, bắn trúng càng nhiều Ezreal càng mạnh, còn bắn trượt thì để đồng đội gánh nhé.

Video giới thiệu về cách chơi Ezreal ADC đường dưới với Sivir.

Khắc chế Ezreal

Khi Ezreal mất Dịch Chuyển Cổ Học là thời điểm thích hợp nhất để bạn và đồng đội tấn công, hãy tập trung dồn kỹ năng khống chế và sát thương để cấu máu cũng như hạ gục Ezreal.

Hãy quan sát khi còn ít máu và biến về, bởi Cung Ánh Sáng của Ezreal có tầm hoạt động rất xa, nó có thể tiễn bạn về bệ đá cổ nhanh hơn đó.

Một vài tướng khắc chế Ezreal có tỷ lệ thắng cao như: Camille, Rengar, Akali, Yasuo, Kai'Sa, Sivir, Ashe, Tristana...

Trên đây là bảng ngọc Ezreal mùa 14 và cách lên đồ Ezreal 2023 mới được ggmeo tổng hợp từ các game thủ chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo thêm để lựa chọn cho mình lối chơi phù hợp nhé, cám ơn bạn đã quan tâm!

Bài viết xem nhiều