Lên Đồ Kai'Sa mùa 14, Bảng Ngọc Kai'Sa mới nhất

Guides cách chơi lên đồ Kai'Sa mùa 14 và build bảng ngọc bổ trợ Kai'Sa mới nhất tại ggmeo.

Kai'Sa AD xạ thủ với bộ kỹ năng có độ đa dụng cao, khả năng dồn damge mạnh mẽ từ giữa tới cuối game kết hợp với nguồn sát thương hỗn hợp, khiến đối thủ sẽ gặp khó khăn trong việc phòng thủ khi đối đầu.

Cách lên đồ Kai'Sa

Cách lên đồ Kai'Sa Sát lực AP sử dụng nhiều

Kiếm Âm UGiày Cuồng NộDạ Kiếm DraktharrNanh NashorĐồng Hồ Cát ZhonyaMũ Phù Thủy Rabadon

Lên đồ Kai'Sa AD sát thương vật lý

Móc Diệt Thủy QuáiGiày Cuồng NộĐoản Đao NavoriMa Vũ Song KiếmĐao TímGiáp Thiên Thần

Cách lên đồ Kai'Sa tỷ lệ thắng cao

Dao điện StatikkGiày Cuồng NộNanh NashorCuồng Đao GuinsooMũ Phù Thủy RabadonĐồng Hồ Cát Zhonya

Có 2 cách lên đồ Kai'Sa cơ bản được game thủ sử dụng nhiều trong cả đánh thường cũng như leo rank xếp hạng là:

Lên đồ Kai'Sa AD: đây là cách thông dụng nhất dành cho Kai'Sa Xạ thủ đường dưới với khả năng gia tăng sát thương vật lý kèm các đòn chí mạng với Cơn Mưa Icathia(Q).

  • Đoản Đao Navori và Cuồng Đao Guinsoo là 2 trang bị Thần Thoại tốt nhất dành cho Kai'Sa AD ở phiên bản hiện tại
  • Các món đồ tiếp theo nên lên cho Kai'Sa như: Móc Diệt Thủy Quái, Ma Vũ Song Kiếm, Đao Tím, Giáp Thiên Thần...

Lên đồ Kai'Sa AP: lối chơi này dành cho cả Kai'Sa đường dưới lẫn Kai'Sa Mid đường giữa, sẽ tập trung sức mạnh từ nội tại Vỏ Bọc Cộng Sinh gây thêm sát thương phép với các điểm Điện Dịch kết hợp cùng Tia Truy Kích(W).

  • Cuồng Đao Guinsoo là trang bị Thần Thoại thích hợp nhất cho Kai'Sa AP, ngoài ra bạn có thể cân nhắc lên Bão Tố Luden cũng ổn.
  • Cách này sẽ ưu tiên lên trang bị tăng SPMT cho Kai'Sa như: Nanh Nashor, Mũ Phù Thủy Rabadon, Trượng Hư Vô, Đồng Hồ Cát Zhonya...

Ngoài ra nếu anh em thích lối đánh Kai'Sa đa dụng thì có thể kết hợp cả AP lẫn AD nhé => nó sẽ khiến đối phương gặp nhiều khó khăn để lên trang bị phòng thủ.

Về cuối game thì bạn nên dành 1 slot cho Giáp Thiên Thần hoặc Đồng Hồ Cát nhé, bởi khi kích hoạt chiêu cuối đôi khi Kai'Sa tự đặt bản thân vào những tình huống nguy hiểm, nên trang bị này sẽ giúp cô nàng an toàn hơn, nếu muốn chắc cú thì lên cả 2 luôn nhé.

Bảng Ngọc Kai'Sa

Bảng ngọc Kai'Sa AP Sát lực

Áp Đảo Mưa Kiếm Vị Máu Thu Thập Nhãn Cầu Thu Thập Nhãn Cầu
Cảm Hứng Bước Chân Màu Nhiệm Giao Hàng Bánh Quy Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Bảng ngọc Kai'Sa AD sát thương vật lý

Chuẩn Xác Nhịp Độ Chết Người Hiện Diện Trí Tuệ Huyền thoại: Hút máu Huyền thoại: Hút máu
Cảm Hứng Bước Chân Màu Nhiệm Giao Hàng Bánh Quy Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Tùy thuộc vào cách chơi của bạn từng ván đấu mà lựa chọn bảng ngọc Kai'Sa cho phù hợp nhé.

Nếu bạn đánh Kai'Sa AP hoặc dùng Kai'Sa đi Mid thì nên lấy bảng ngọc Mưa Kiếm => để giúp Kai'Sa có thể solo dồn sát thương mạnh hơn trong thời gian ngắn nhờ lượng Tốc độ đánh cao.

Nếu chơi Kai'Sa theo hướng AD cơ bản thì có thể chọn bảng ngọc Nhịp Độ Chết Người => cũng cộng dồn tăng Tốc đánh thích hợp với các giao tranh hơn, ngoài ra còn cho thêm Tầm đánh nữa.

Các ngọc bổ trợ nhánh lấy Vị Máu + Thu Thập Nhãn Cầu => thêm hồi phục cũng như gia tăng cả STVL lẫ SMPT theo thời gian và Thợ Săn Kho Báu để kiếm thêm vàng, nhanh chóng hoàn thiện bộ trang bị chấn phái.

Nhánh ngọc phụ Kai'Sa lấy Cảm Hứng chọn Bước Chân Màu Nhiệm + Giao Hàng Bánh Quy => để có giày xịn, tăng tốc độ di chuyển linh hoạt hơn và có hồi phục ngay từ đầu trận, giúp Kai'Sa tự tin hơn khi trao đổi chiêu thức với đối thủ.

Ba chỉ số ngọc còn lại của Ashe cộng vào: Sức mạnh thích ứng, Tốc độ đánh và Giáp phòng thủ.

Xem thêm lên đồ Pyke mùa 13 cập nhật phiên bản mới và cách khắc chế Kai'Sa tại đây.

Phép bổ trợ Kai'Sa

Tốc biếnHồi máuThanh Tẩy

Tốc Biến là phép bổ trợ cần thiết nhất, Hồi Máu sẽ giúp Kai'Sa và đồng đội có lợi thế tốt hơn trong giai đoạn đầu, ngoài ra Thanh Tẩy cũng là lựa chọn rất hiệu quả khi team địch nhiều khống chế cứng, đặc biệt khi Kai'Sa kích hoạt chiêu cuối Bản Năng Sát Thủ lao lên cao.

Điểm mạnh và yếu Kai'Sa

Điểm mạnh Kai'Sa

Là một AD nhưng KaiSa có khả năng gây cả sát thương phép từ nội tại Vỏ Bọc Cộng Sinh tích điểm Điện Dịch và Tia Truy Kích(W).

Bộ chiêu thức của Kai'Sa khá đa dụng, đặc biệt có thêm Tiến Hóa để gia tăng sát thương cùng các hiệu ứng có lợi.

Chiêu cuối Bản Năng Sát Thủ giúp Kai'Sa truy đuổi cũng như tiếp cận mục tiêu ở khoảng cách xa.

Điểm yếu Kai'Sa

Sức mạnh Kai'Sa phụ thuộc nhiều vào các trang bị.

Tuy chiêu cuối Bản Năng Sát Thủ khá cơ động, nhưng đôi khi cũng đặt Kai'Sa vào các tình huống nguy hiểm, dễ bị đối thủ hạ gục.

Bảng kỹ năng Kai'Sa

Có 2 cách nâng bảng kỹ năng cho Kai'Sa AD là max Q -> E ->W: đây là lối chơi Kai'Sa được sử dụng nhiều.

Bảng kỹ năng Kai'Sa

Cơn Mưa Icathia(Q) là kỹ năng gây sát thương đa mục tiêu chính cả tướng và quái của Kai'Sa nên sẽ ưu tiên nâng sớm, tiếp theo là Tích Tụ Năng Lượng(E) vừa cho Kai'Sa thêm Tốc đánh, Tốc độ di chuyển kèm hiệu ứng Tàng Hình nữa. Tia Truy Kích(W) cộng 1 điểm ở cấp độ 2 để tăng sát thương phép cũng như cộng dồn Điện Dịch, chiêu cuối Bản Năng Sát Thủ(R) lấy theo đúng level cho Kai'Sa.

Cách 2 Kai'Sa max: Q -> W -> E => dành cho Kai'Sa sát thương hỗn hợp thiên hướng damage AP hơn.

Bảng kỹ năng Kai'Sa

Nội tại: Vỏ Bọc Cộng Sinh

Kai'Sa tích điểm Điện Dịch khi đánh thường, gây thêm sát thương phép. Các hiệu ứng bất động của đồng minh cũng giúp Kai'Sa tích Điện Dịch.

Bên cạnh đó Kai'Sa nâng cấp các kỹ năng cơ bản khi mua trang bị.

Cơn Mưa Icathia: Q

Kai'Sa bắn ra một loạt 6 tên lửa, chia đều cho kẻ địch xung quanh, mỗi tên lửa gây sát thương vật lý.

Những tên lửa liên tiếp vào một tướng hoặc quái gây thêm 25% sát thương.

Tiến Hóa(Vỏ Bọc Cộng Sinh): Kai'Sa bắn ra 12 tên lửa.

Tia Truy Kích: W

Kai'Sa bắn ra một chùm tia hư không, gây sát thương phép, áp dụng 2 cộng dồn Điện Dịch và nhận tầm nhìn chuẩn của kẻ địch đầu tiên trúng chiêu.

Tiến Hóa(Vỏ Bọc Cộng Sinh): Kai'Sa áp dụng 3 cộng dồn Điện Dịch và giảm hồi chiêu của kỹ năng này đi nếu trúng một tướng địch.

Tích Tụ Năng Lượng: E

Kai'Sa bắt đầu tích tụ năng lượng hư không, nhận thêm Tốc độ di chuyển và đi được Xuyên vật thể khi vận sức, sau đó cô nhận thêm Tốc độ đánh.

Đòn đánh Kai'Sa sẽ giảm hồi chiêu của kỹ năng này đi.

Tiến Hóa(Vỏ Bọc Cộng Sinh): Kai'Sa được Vô Hình trong thoáng chốc, nhận thêm Tốc độ đánh.

Chiêu cuối: Bản Năng Sát Thủ

Kai'Sa lao đến một vị trí xung quanh một tướng địch đang bị tác động bởi Điện Dịch và nhận Lá Chắn.

Vị trí Kai'Sa

Vai trò cơ bản của Kai'Sa là một Xạ Thủ đường dưới, tuy nhiên do bộ chiêu thức của Kai'Sa có thể gây một lượng damage phép cũng khá lớn, nên nhiều khi cô nàng cũng xuất hiện ở vị trí Mid đường giữa nữa.

Cách chơi Kai'Sa

Với bộ chiêu thức gây sát thương hỗ hợp kèm sự linh hoạt, Kai'Sa trở thành một Xạ thủ được rất nhiều người chơi ưa chuộng.

Nội tại Vỏ Bọc Cộng Sinh của Kai'Sa có thể tương tác với đồng minh, đồng đội có thể giúp Kai'Sa tích dồn Điện Dịch lên con mồi bằng các hiệu ứng khống chế như Choáng, Trói, Hất Tung...hơn thế Vỏ Bọc Cộng Sinh còn giúp Kai'Sa tiến hóa thêm các Chỉ Số Thích Nghi kỹ năng cơ bản nữa, càng đánh càng đau.

Cơn Mưa Icathia vừa giúp Kai'Sa có thể dễ dàng last hit lính ngay từ giai đoạn đi đường vừa dồn combo sát thương đơn mục tiêu cực kỳ mạnh mẽ, nên hãy nhớ cô lập con mồi trước khi tung Cơn Mưa Icathia nhé.

Tia Truy Kích(W) là công cụ tuyệt vời để cấu rỉa đối phương hoặc hạ gục chúng từ khoảng cách xa, đặc biệt khi bạn chọn cách chơi thiên hướng Kai'Sa AP damage phép.

Tích Tụ Năng Lượng(E) giúp Kai'Sa trở nên cực kỳ linh hoạt và cơ động, đặc biệt khi Tiến Hóa cô còn trở nên Vô Hình trong thời gian ngắn nữa => kỹ năng này giúp Kai'Sa thoắt ẩn thoắt hiện, khiến đối thủ gặp nhiều khó khăn, nhất là trong các tình huốn nguy hiểm. Vận sức có thể dùng để tạo khoảng cách với đối thủ, còn khi được tăng tốc độ đánh rồi thì quay lại và chiến thôi.

Chiêu cuối Bản Năng Sát Thủ, giúp Kai'Sa có thể chọn vị trí thích hợp trong giao tranh combat tổng để bay lên kết liễu những mục tiêu yếu máu, tuy nhiên bạn cũng cần chọn thời điểm hợp lý để lao vào nhé.

Kai'Sa có thể dùng chiêu cuối để bắt lẻ một kẻ địch đang lang thang đẩy đường cao, hoặc kết hợp cùng đồng đội để băng vào dứt điểm chúng ở tuyến sau, Bản Năng Sát Thủ cực kỳ đa dụng và có tầm đánh rất xa nhưng nó cũng là con dao 2 lưỡi, bởi một khi đã đâm sâu vào team địch bạn cần đảm bảo được an toàn.

Các kỹ năng và Tiến Hóa của Kai'Sa giúp cô thỏa mái chọn lựa cách giao tranh tổng: Bạn có thể dùng Tích Tụ Năng Lượng để xả đạn vào tuyến trước của địch để liên tục hồi chiêu và dùng Bản Năng Sát Thủ để né khống chế hoặc thả diều những kẻ lao vào. Kai'Sa có thể dình dập bên ngoài, chờ một pha Tia Truy Kích trúng kèm khống chế từ đồng đội, rồi băng vào hạ gục những kẻ yếu máu.

Video giới thiệu về cách chơi Kai'Sa ADC đường dưới với Xayah.

Khắc chế Kai'Sa

Khi đi đường hãy đứng sau lính và tướng Hỗ trợ để tránh sát thương các tên lửa từ Cơn Mưa Icathia của Kai'Sa.

Tia Truy Kích(W) của Kai'Sa nếu lên damage phép thì có khả năng dồn sát thương khá mạnh và tầm xa, do vậy bạn nên cẩn thận khi nó đang ở trạng thái chờ kích hoạt.

Hãy chơi ở vị trí an toàn khi Kai'Sa đạt cấp độ 6, đặc biệt là khi còn ít máu, bởi chiêu cuối Bản Năng Sát Thủ có thể nhanh chóng tiếp cận và tiễn bạn về nhà ngay đó.

Cách khắc chế Kai'Sa tốt là chọn những tướng có chiêu thức khống chế cứng chuẩn để bắt chết cô nàng.

Một vài tướng khắc chế Kai'Sa có tỷ lệ thắng cao như: Karthus, Nilah, Seraphine, Swain, Nilah...

Trên đây là bảng ngọc Kai'Sa mùa 14 và cách lên đồ Kai'Sa 2023 mới được ggmeo tổng hợp từ các game thủ chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo thêm để lựa chọn cho mình lối chơi phù hợp nhé, cám ơn bạn đã quan tâm!