Lên Đồ Yasuo mùa 14, Bảng Ngọc Yasuo mới nhất

Guides cách chơi lên đồ Yasuo mùa 14 và build bảng ngọc bổ trợ Yasuo mới nhất tại ggmeo.

Yasuo Mid với những pha combo lả lướt ảo diệu vô cùng đẹp mắt, đây là vị tướng được yêu thích bậc nhất trong LMHT từ khi ra mắt. Không chỉ sử dụng ở đường giữa mà Yasuo còn xuất hiện ở hầu hết tất cả các vị trí khác như Yasuo top, bot. Trải qua nhiều mùa và các phiên bản khác nhau nhưng Yasuo vẫn luôn có sức hút với mọi người chơi.

Cách lên đồ Yasuo

Cách lên đồ Yasuo Mid

Móc Diệt Thủy QuáiGiày Cuồng NộVô Cực KiếmNỏ Tử ThủVũ Điệu Tử ThầnGiáp Thiên Thần

Lên đồ Yasuo Top

Móc Diệt Thủy QuáiGiày Cuồng NộVô Cực KiếmNỏ Tử ThủHuyết KiếmVũ Điệu Tử Thần

Lên đồ Yasuo tăng độ cơ động hơn với Cung phong linh

Móc Diệt Thủy QuáiGiày Cuồng NộCung Phong LinhNỏ Tử ThủVũ Điệu Tử ThầnGiáp Thiên Thần

Một vài chỉ số cần lưu ý khi lên trang bị cho Yasuo là: tốc độ di chuyển, tốc độ đánh, tỷ lệ chí mạng, và thêm phòng thủ.

Đòn chí mạng vô cùng hiệu quả khi kết hợp với nội tại Đạo của Lãng Khách, tốc độ di chuyển sẽ giúp Yasuo bám đuổi mục tiêu và hồi lại lá chắn nhanh hơn.

Dao điện Statikk sẽ là trang bị tuyệt vời cho Yasuo khi mua sớm, tốc độ đánh cũng tác động trực tiếp đến thời gian xuất và hồi chiêu Bão Kiếm(Q) cho phép Yasuo dùng Lốc và combo sớm hơn.

Huyết kiếm cũng là món đồ cực kỳ hiệu quả, vừa giúp Yasuo tăng damage vừa có tỷ lệ phần trăm Hút máu, giúp Yasuo bám trụ đường tốt hơn, có thêm hồi phục dễ dàng trao đổi chiêu thức cũng như solo đối thủ.

Dù các trang bị sát thương rất hấp dẫn những Yasuo vẫn cần những món đồ phòng ngự để sống sót ở giai đoạn cuối game và trong giao tranh tổng, do vậy Giáp Thiên Thần hay Móng Vuốt Sterak sẽ đem lại an toàn chống chịu cần thiết cho Yasuo.

Bảng Ngọc Yasuo

Bảng ngọc Yasuo Mid

Chuẩn Xác Nhịp Độ Chết Người Đắc Thắng Huyền thoại: Tốc độ đánh Huyền thoại: Tốc độ đánh
Kiên Định Giáp Cốt Kiên Cường Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 3

Bảng bổ trợ Yasuo Top

Chuẩn Xác Nhịp Độ Chết Người Đắc Thắng Huyền thoại: Tốc độ đánh Huyền thoại: Tốc độ đánh
Áp Đảo Vị Máu Thợ Săn Kho Báu Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Bảng ngọc Yasuo AD

Chuẩn Xác Nhịp Độ Chết Người Đắc Thắng Huyền thoại: Tốc độ đánh Huyền thoại: Tốc độ đánh
Kiên Định Ngọn Gió Thứ Hai Kiên Cường Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Nhịp độ chết người vẫn là bảng ngọc Yasuo tin dùng của hầu hết mọi người chơi, nhờ khả năng cộng dồn tốc đánh, giúp Yasuo có thể nhanh chóng kích hoạt những đòn đánh và combo sốc damage đối thủ mạnh hơn.

Các nhánh ngọc con của Yasuo lần lượt sẽ là: Đắc thắng(có thêm hồi phục lẫn vàng), Chốt chặn cuối cùng(do chủ yếu đi solo đường đơn, nên đây sẽ là nhánh ngọc vô cùng hiệu quả để Yasuo có thể lật kèo 1vs1 với đối thủ).

Bảng ngọc phụ Yasuo bạn có thể chọn nhánh Kiên Định(Giáp Cốt + Kiên Cường), để bổ sung để bổ sụng thêm chút chống chịu cũng như giảm sát thương cho Yasuo, ngoài ra nhánh Áp Đảo(Vị Máu + Thợ Săn Kho Báu) sẽ giúp Yasuo có thể snowball trận đấu một cách mạnh mẽ hơn.

Ba ngọc bổ trợ con Yasuo sẽ lấy: Tốc đánh, Sức mạnh thích ứng và Kháng phép hoặc Giáp.

Xem thêm bảng ngọc Yorick mùa 13 cập nhật phiên bản mới và cách khắc chế Yasuo tại đây.

Phép bổ trợ Yasuo

Tốc biếnThiêu đốt

Để tăng khả năng đè đường solokill đối thủ thì Tốc biến + Thiêu đốt là bộ đôi phép bổ trợ phù hợp nhất cho Yasuo đường giữa với lối chơi khô máu. Nếu bạn sử dụng Yasuo ở vị trí đường trên thì có thể thay bằng Dịch chuyển để tăng thêm tính linh hoạt cũng như hỗ trợ đồng đội trong các tình huống giao tranh được tốt hơn.

Điểm mạnh và yếu Yasuo

Bộ chiêu thức và combo của Yasuo lả lướt ảo diệu, luôn khiến đối thủ gặp nhiều khó khăn.

Khả năng đẩy đường nhanh, đặc biệt là khi có lính, một khi có lợi thế thì Yasuo có thể gánh team cũng như lăn cầu tuyết ván đấu cực mạnh.

Không chỉ vậy Yasuo còn tăng tiến sức mạnh theo thời gian tốt kèm với tỷ lệ chí mạng cao.

Yasuo có thể coi là vị tướng quốc dân trên máy chủ Việt Nam, Đấng luôn tạo cảm hứng mãnh liệt cho người chơi.

Ngoài ra tạo hình của Yasuo như một kiếm khách Nhật Bản đầy phong trần, lãng tử, nam tính.

Tuy nhiên chiêu cuối Trăng Trối của Yasuo cần phải có hiệu ứng Hất tung mới kích hoạt được.

Tuy khả năng lả lướt cao, nhưng nếu không có lính thì Yasuo cũng không thực sự quá cơ động và dễ bị team địch gank nhiều.

Không chỉ gánh đội tốt mà đôi khi Yasuo còn gánh cả team bạn nữa.

Bảng kỹ năng Yasuo

Cộng bảng kỹ năng Q -> E ->W cho Yasuo:

Bảng kỹ năng Yasuo

Bảng kỹ năng Yasuo cộng tối đa vào chiêu thứ nhất Bão Kiếm(Q) trước, tiếp theo là chiêu Quét Kiếm(E), cuối cùng sẽ tăng Tường Gió(W), chiêu cuối Trăng Trối(R) nâng theo đúng cấp độ cho Yasuo.

Nội tại: Đạo của Lãng Khách

Tỉ lệ chí mạng của Yasuo được gia tăng. Ngoài ra, Yasuo tích lá chắn mỗi khi di chuyển. Lá chắn sẽ được kích hoạt khi Yasuo chịu sát thương từ tướng hoặc quái.

Bão Kiếm - Q

Yasuo đâm tới, gây sát thương lên tất cả kẻ địch trên đường thẳng.

Khi trúng mục tiêu, Bão Kiếm sẽ cho một cộng dồn Tụ Bão trong vài giây. Ở 2 điểm cộng dồn, Bão Kiếm sẽ bắn ra một lốc xoáy hất kẻ địch lên không.

Bão Kiếm được coi như đòn đánh thường.

Tường Gió - W

Yasuo tạo một bức tường gió có thể chặn các luồng đạn của kẻ địch trong thời gian 4 giây.

Quét Kiếm - E

Yasuo lướt xuyên qua một mục tiêu, gây sát thương phép. Mỗi lần lướt sẽ tăng sát thương của lần lướt kế tiếp(có giới hạn tối đa).

Quét Kiếm không thể dùng lên cùng một kẻ địch trong vài giây.

Nếu Yasuo dùng Bão Kiếm khi đang lướt, nó sẽ tấn công theo hình tròn.

Chiêu cuối: Trăng Trối

Yasuo dịch chuyển đến chỗ tướng địch đang bị Hất lên không, gây sát thương vật lý và giữ tất cả những kẻ địch cùng bị hất tung lên không ở xung quanh trên không thêm một chút. Yasuo được hồi đầy thanh Nhịp nhưng sẽ xóa hết cộng dồn của Tụ Bão.

Trong một khoảng thời gian sau đó, những đòn chí mạng của Yasuo sẽ nhận một lượng Xuyên giáp cộng thêm.

Vị trí Yasuo

Tuy được thiết kế ở vị trí solo Mid, nhưng Yasuo lại cực kỳ đa dụng và được các game thủ sử dụng ở hầu hết các đường trong game như: Top, đi Rừng, AD bot hay cả Sp hỗ trợ nữa. Ở bất kỳ vị trí nào Yasuo cũng đều có những lợi thế riêng.

Cách chơi Yasuo

Nội tại Đạo của Lãng Khách của Yasuo kết hợp với thanh Nhịp khi di chuyển giúp Yasuo có lớp khiên bảo vệ cực kỳ hiệu quả ngay từ giai đoạn đầu game. Khi lá chắn được kích hoạt, Yasuo sẽ có khoảng thời gian ngắn để trao đổi chiêu thức với đối thủ. Hãy lựa chọn tấn công đối phương hay rút lui khi lá chắn hết tác dụng để đạt hiệu quả cao nhé.

Khi tham giao các giao chiến, hãy cố gắng chặn đứng các đòn đánh tầm xa của đối thủ bằng Tường Gió(W), đồng thời tận dụng tầm xa của Bão Kiếm(Q) để tạo ra những combo hất tung bất ngờ khiến đối thủ không kịp trở tay.

Bão Kiếm có thời gian hồi chiêu thấp nên Yasuo có thể kết hợp chiêu thức này vào những đòn đánh cơ bản.

Khi đã vào phạm vi tấn công của Bão Kiếm thứ nhất, thời gian xuất chiêu rất thấp khiến Yasuo có thể kích hoạt khi đang di chuyển, điều này giúp Yasuo bám đuổi mục tiêu tốt hơn, kết hợp với Lốc xoáy sẽ dễ dàng ăn mạng.

Chiêu cuối Trăng Trối(R) của Yasuo sẽ hiệu quả khi sử dụng sớm trong combat tổng, sau khi đã băng được vào giữa đội hình đối thủ, tiếp cận những mục tiêu yếu máu, Yasuo sử dụng các chỉ số Xuyên giáp cộng thêm để gia tăng đáng kể lượng sát thương.

Video cách chơi Yasuo solo Top với Fiora.

Khắc chế Yasuo

Độ cơ động khi đi đường của Yasuo khá cao, đặc biệt khi có lính do vậy để an toàn bạn nên chọn những vị tướng tầm đánh xa, nó sẽ giúp cho việc cấu rỉa cũng như trao đổi chiêu thức với Yasuo được tốt hơn.

Khả năng dồn sát thương cũng như chí mạng của Yasuo rất cao, nên hạn chế solo 1vs1 với Yasuo, đặc biệt là khi Yasuo đang có khiên lá chắn.

Nên chọn những tướng có hiệu ứng khống chế cứng mạnh khi đối đầu với Yasuo để giảm khả năng lướt cơ động của hắn.

Chiêu cuối Yasuo cần có hiệu ứng Hất tung mới sử dụng được, nên bạn có thể chọn hoặc cấm các tướng wombocombo với Yasuo như: Malphite, JarvanIV, Wukong.., trường hợp không thích thì có thể cấm luôn Yasuo, để không phải đối đầu trong cả 2 đội.

Trên đây là bảng ngọc Yasuo mùa 14 và cách lên đồ Yasuo 2023 mới được ggmeo tổng hợp từ các game thủ chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo thêm để lựa chọn cho mình lối chơi phù hợp nhé, cám ơn bạn đã quan tâm!