Lên Đồ Aphelios mùa 14, Bảng Ngọc Aphelios mới nhất

Guides cách chơi lên đồ Aphelios mùa 14 và build bảng ngọc bổ trợ Aphelios mới nhất tại ggmeo.

Aphelios AD vị xạ thủ với bộ chiêu thức mang tính đột phá thử thách và có độ khó cao, Aphelios rất linh hoạt với việc có thể tráo đổi các loại vũ khí khác nhau để khai thác sức mạnh từ chúng, mỗi loại vũ khí lại có cách sử dụng lối chơi và hiệu ứng kỹ năng riêng. Để có thể thành thục được Aphelios đòi hỏi bạn cần có kỹ năng tốt và tập luyện nhiều mới đem lại hiệu quả cao.

Cách lên đồ Aphelios

Cách lên đồ Aphelios ADC carry sử dụng nhiều

Móc Diệt Thủy QuáiGiày Cuồng NộCung Phong LinhHuyết KiếmNỏ Thần DominikGiáp Thiên Thần

Lên đồ Aphelios full sát thương chí mạng, combo oneshot

Phong Thần KiếmGiày Cuồng NộVô Cực KiếmNỏ Thần DominikHuyết KiếmGiáp Thiên Thần

Móc Diệt Thủy Quái là trang bị ưu tiên lên sớm cho Aphelios với 3 chỉ số: SMCK, phần trăm tốc đánh và tỷ lệ chí mạng kết hợp tăng sát thương vật lý từ đòn đánh thứ ba đó là tất cả những thứ mà Aphelios cần có.

Tiếp theo đó có thể chọn Giày Cuồng Nộ - món trang bị hầu hết dành cho các tướng Xạ Thủ, để tăng thêm chút cơ động từ Tốc độ di chuyển và Tốc độ đánh.

Trang bị Thần Thoại cho Aphelios bạn có thể lên: Cung Phong Linh(nó sẽ tăng thêm khả năng cơ động cho Aphelios, khi kích hoạt Giông Tố để lướt về hướng chỉ định, giúp Aphelios có thể dễ dàng trong việc tiếp cận các mục tiêu thấp máu và hạ gục chúng) hoặc Vô Cực Kiếm(nếu bạn muốn chơi Aphelios theo hướng full sát thương đòn đánh lẫn chí mạng cực mạnh).

Các món đồ tùy chọn của Aphelios tiếp theo sẽ là: Huyết Kiếm(bổ sung thêm hút máu hồi phục, giúp Aphelios đi đường trao đổi chiêu thức cũng như trong giao tranh tốt hơn), Nỏ Thần Dominik(để tăng thêm xuyên giáp và khắc chế các tướng máu trâu), do sát thương đầu ra của Aphelios từ giữa game trở đi là rất lớn, nên điều quan trọng là anh chàng phải sống lâu trong combat, để có thể lần lượt bắn hạ từng mục tiêu, vì vậy Giáp Thiên Thần là một trong những trang bị cuối cực kỳ hiệu quả, giúp Aphelios an toàn và tự tin hơn với 1 mạng hồi sinh.

Ngoài ra một số trang bị thay thế tình huống cho Aphelios như: Phong Thần Kiếm, Cuồng Cung Runaan hay Súng Hải Tặc...

Bảng Ngọc Aphelios

Bảng ngọc Aphelios AD tỷ lệ thắng cao

Chuẩn Xác Bước Chân Thần Tốc Hồi Máu Vượt Trội Huyền thoại: Hút máu Huyền thoại: Hút máu
Pháp Thuật Tập Trung Tuyệt Đối Cuồng Phong Tích Tụ Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Bảng bổ trợ Aphelios Chinh Phục, thích hợp với giao tranh dài hơi

Chuẩn Xác Chinh Phục Hồi Máu Vượt Trội Huyền thoại: Hút máu Huyền thoại: Hút máu
Pháp Thuật Tập Trung Tuyệt Đối Cuồng Phong Tích Tụ Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Bước Chân Thần Tốc vẫn là bảng ngọc Aphelios được ưu tiên sử dụng, nhờ khả năng gia tăng cả SMCK lẫn SMPT đồng thời giúp Aphelios trở nên cơ động hơn với phần trăm tốc độ di chuyển cộng thêm, hỗ trợ một phần cho bộ chiêu thức kém cơ động của Aphelios, thêm vào đó cũng giúp Aphelios dễ dàng thả diều đối phương hơn.

Lượng damage mà Aphelios có thể gây ra là cực mạnh, điều quan trọng nhất là Aphelios cần giữ vị trí tốt và sống thật lâu trong giao tranh, do vậy Hồi Máu Vượt Trội và Huyền Thoại Hút Máu là cặp nhánh ngọc bổ trợ hiệu quả nhất dành cho Aphelios. Bản thân vốn là tướng thấp máu, nên Đốn Hạ sẽ giúp Aphelios tăng thêm sát thương, đặc biệt là những tướng địch máu trâu.

Bảng ngọc phụ Aphelios có thể chọn nhánh Pháp Thuật hoặc Áp Đảo đều ổn: bộ đôi Tập Trung Tuyệt Đối + Cuồng Phong Tích Tụ, sẽ biến Aphelios trở thành cỗ máy hủy diệt mọi đối thủ khi về cuối game, với những phát bắn combo oneshot tiễn từng mục tiêu lên bảng điểm số.

Ba chỉ số ngọc còn lại của Aphelios cộng vào: Tốc độ đánh, Sức mạnh thích ứng và Giáp.

Xem thêm bảng ngọc Sett mùa 13 cập nhật phiên bản mới và cách khắc chế Aphelios tại đây.

Phép bổ trợ Aphelios

Tốc biếnTốc hànhThanh tẩy

Tốc Biến + Tốc Hành là bộ đôi phép bổ trợ phù hợp nhất cho Aphelios, trường hợp team địch có nhiều khống chế cứng thì anh em nên đổi sang Thanh Tẩy nhé, để đảm bảo an toàn hơn cho Aphelios.

Điểm mạnh và yếu Aphelios

Aphelios là tướng có bộ chiêu thức phức tạp với 5 loại vũ khí khác nhau, độ khó thành thục cao.

Lượng sát thương mà Aphelios có thể gây ra là rất lớn, khả năng gánh đội mạnh mẽ, vị tướng cân bằng 200 năm của Riot.

Lối chơi Aphelios khá linh hoạt với từng loại vũ khí cả giai đoạn đi đường lẫn combat tổng và mỗi loại súng đều có sức mạnh riêng.

Tuy nhiên Aphelios cũng đòi hỏi người chơi có kỹ năng tốt, sử dụng kết hợp các combo nhanh hợp lý.

Cần phải tập luyện nhiều mới có thể thành thạo và phát huy tối đa sức mạnh của Aphelios.

Là một Xạ Thủ nên Aphelios cũng khá yếu máu, sợ các khống chế cứng và bị đối thủ tiếp cận gần.

Aphelios không phù hợp với người có lối chơi đơn giản, nếu bạn muốn trở thành 1 Master Aphelios siêu gánh đội thì cần phải chơi nhiều cũng như hiểu rõ về bộ chiêu thức của Song Nguyệt Chiến Binh.

Bảng kỹ năng Aphelios

Có 2 cách nâng bảng kỹ năng cho Aphelios là cách 1 max Q -> E ->W: => đây là cách được sử dụng nhiều nhằm tối đa hóa sát thương cũng như xuyên giáp.

Bảng kỹ năng Aphelios

Cách 2 Aphelios: Nếu bạn muốn gia tăng thêm tốc độ đánh thì chọn tăng: Q -> W -> E:

Bảng kỹ năng Aphelios

Không giống như đa số các tướng khác, Aphelios có sẵn các chiêu thức và mỗi cấp bạn cần chọn nâng cấp sức mạnh cho anh chàng, bạn nên ưu tiên nâng cấp sát thương cho Aphelios trước với phím(Ctrl+Q), tiếp theo đó gia tăng khả năng phá giáp đối thủ với phím (Ctrl+W), cuối cùng là nâng cấp tốc độ đánh với phím (Ctrl+E).

Nội tại: Sát Thủ và Tiên Tri

Aphelios sử dụng 5 loại vũ khí Lunari do người chị Alune tạo ra, Aphelios có thể dùng 2 cái cùng một lúc: một chínhmột phụ.

Mỗi vũ khí có đòn đánh và kỹ năng riêng, các đòn đánh và kỹ năng sẽ tiêu hao đạn của vũ khí.

Khi hết đạn Aphelios bỏ vũ khí đó, và Alune triệu hồi vũ khí tiếp theo trong số 5 vũ khí.

Kỹ Năng Vũ Khí: Q

Aphelios có 5 kỹ năng kích hoạt khác nhau, tùy theo vũ khí chính:

Súng Thiên Lý(Calibrum): Bắn tầm xa, đánh dấu mục tiêu để có thể bắn thêm 1 phát từ bất kỳ đâu trên bản đồ.

Súng Huyết Tinh(Severum): Chạy thật nhanh và tấn công các kẻ địch xung quanh bằng cả 2 vũ khí.

Pháo Trọng Trường(Gravitum): Trói chân tất cả kẻ địch bị làm chậm bởi vũ khí này.

Súng Hỏa Ngục(Infernum): Thổi lửa theo hình nón và tấn công kẻ địch bằng vũ khí phụ.

Thăng Hoa Luân(Crescendum): Đặt một tháp canh bắn bằng vũ khí phụ.

Đổi: W

Aphelios đổi vũ khí chính và phụ, trang bị cho mình Gravitum.

Aphelios đổi vũ khí chính sang vũ khí phụ, cùng với đó là đòn đánh và kỹ năng kích hoạt.

Hệ Thống Chuỗi Vũ Khí: E

Aphelios không có kỹ năng thứ ba, chỗ này để hiển thị vũ khí kế tiếp của Alune sẽ triệu hồi cho Aphelios. Thứ tự vũ khi ban đầu là cố định, nhưng có thể thay đổi dần, khi một vũ khí hết đạn, nó được đặt xuống cuối danh sách.

Chiêu cuối: Ánh Trăng Dẫn Lối

Aphelios bắn một viên Nguyệt Đạn, nó sẽ phát nổ khi trúng tướng, gây sát thương vật lý lên các kẻ địch xung quanh. Sau đó Aphelios tấn công tất cả tướng địch trúng đòn bằng vũ khí chính.

Vị trí Aphelios

Vị trí vai trò của Aphelios là một Xạ Thủ carry hạng nặng của team ở khu vực bot đường dưới.

Cách chơi Aphelios

Aphelios có khả năng đi đường khá ổn bằng việc tận dụng tầm đánh của súng Calibrum để farm và cấu rỉa cũng như Severum để hồi phục khi bị đối thủ tấn công.

Khi có súng Gravitum thì hãy kêu gọi đồng đội và người đi rừng xuống gank, vì lúc này Aphelios đã có khống chế để giữ chân kẻ địch.

Sử dụng súng Infernum để dọn dẹp và ăn lính nhanh, sau đó đẩy đường bào đi các lớp trụ của đối phương.

Bạn cần phải thành thục các loại súng của Aphelios, để có thể dễ dàng triển khai tấn công hơn.

Trong cả đi đường lẫn giao tranh, hãy luôn để ý đến vũ khí Aphelios đang sử dụng và lượng đạn còn lại, điều này sẽ giúp bạn có được một bộ đôi vũ khí thích hợp trong các pha tranh chấp các mục tiêu trên bản đồ cũng như combat tổng.

Video giới thiệu về cách chơi Aphelios ADC đường dưới với Ashe.

Khắc chế Aphelios

Tuy rất mạnh và linh hoạt cả sát thương vật lý lẫn damage phép, nhưng Aphelios cũng là một AD khá mỏng và yếu máu, nên dễ bị hạ gục nếu đối phương có thể áp sát gần.

Aphelios thiếu cơ động, đồng thời cũng khá sợ các hiệu ứng khống chế cứng, điều đó sẽ khiến Aphelios không được chơi game nhiều.

Là một tướng 200 năm, tuy nhiên Aphelios chỉ thực sự bá đạo khi nằm trong tay các cao thủ, nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng khi đối đầu, đôi khi Aphelios cũng trở thành miếng mồi béo bở để team bạn gia tăng thêm vàng.

Một vài tướng khắc chế Aphelios có tỷ lệ thắng cao như: Kha'Zix, Nocturne, Twitch, MissFortune, Samira, Kai'Sa, Ezreal...

Trên đây là bảng ngọc Aphelios mùa 14 và cách lên đồ Aphelios 2023 mới được ggmeo tổng hợp từ các game thủ chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo thêm để lựa chọn cho mình lối chơi phù hợp nhé, cám ơn bạn đã quan tâm!