Lên Đồ Caitlyn mùa 14, Bảng Ngọc Caitlyn mới nhất

Hướng dẫn cách chơi lên đồ Caitlyn mùa 14 và build bảng ngọc Caitlyn mới nhất tại ggmeo.

Bảng ngọc Caitlyn

Caitlyn AD là một trong những xạ thủ cỏ khả năng gánh team tốt về cuối trận, đặc biệt khi Caitlyn kết hợp cùng những tướng hỗ trợ bảo kê và buff mạnh như Lulu, Karma, Janna... Ngoài ra Caitlyn cũng khá mạnh ở giai đoạn đi đường đầu game với những phát bắn xuyên táo khó chịu, tuy nhiên cô nàng hơi kém cơ động.

Cách lên đồ Caitlyn

Các lên đồ Caitlyn sử dụng nhiều

Phong Thần KiếmGiày Cuồng NộVô Cực KiếmĐại Bác Liên ThanhNỏ Thần DominikHuyết Kiếm

Lên đồ Caitlyn Sát lực.

Kiếm Ma YoumuuGiày Cuồng NộSúng Hải TặcNỏ Thần DominikNguyên Tố LuânÁo Choàng Bóng Tối

Về cuối game Giáp thiên thần là trang bị sẽ giúp Caitlyn trở nên an toàn hơn, tránh bị đối thủ sốc damage

Phong Thần KiếmGiày Cuồng NộVô Cực KiếmĐại Bác Liên ThanhNỏ Thần DominikGiáp Thiên Thần

Cũng như phần lớn các AD khác, những trang bị tăng STVL cùng với tỷ lệ chí mạng kèm tốc độ đánh là phù hợp nhất với Caitlyn, ngoài ra cô nàng có thêm một chút damage phép đến từ Lưới 90(E).

Tuy có khả năng lướt về sau nhờ Lưới 90(E), nhưng Caitlyn vẫn thuộc lớp Xạ Thủ kém cơ động, do vậy trang bị Thần Thoại Cung Phong Linh là lựa chọn khá phù hợp giúp cô nàng an toàn hơn khi kích hoạt Giông Tố, còn nếu bạn muốn gia tăng tối đa sát thương, đẩy đường mạnh, lăn cầu tuyết sớm thì lên Vô Cực Kiếm.

Một trang bị nữa vô cùng thích hợp với bộ kỹ năng chính là Caitlyn Đại Bác Liên Thanh, ngoài các chỉ số sức mạnh, nó còn giúp Caitlyn tăng thêm Tầm đánh từ những đòn đánh Tích Điện => Caitlyn sẽ vừa giữ được vị trí an toàn vừa tăng khả năng cấu rỉa từ xa và phá trụ cực kỳ hiệu quả nữa.

Bạn nên ưu tiên lên các món đồ tăng sức mạnh của hiệu ứng Tích Điện cho Caitlyn như: Phong Thần Kiếm(tăng dữ dội sức mạnh hiệu ứng Tích Điện), Nỏ Thần Dominik(sẽ khiến những phát bắn của Caitlyn trở nên chất lượng hơn), Súng Hải Tặc(dễ dàng hạ gục các mục tiêu thấp máu, đồng thời tăng thêm vàng, sớm hoàn thiện bộ full trang bị) hoặc Dao Điện Statikk...

Bảng Ngọc Caitlyn

Bảng ngọc Caitlyn ADC carry

Chuẩn Xác Nhịp Độ Chết Người Hiện Diện Trí Tuệ Huyền thoại: Hút máu Huyền thoại: Hút máu
Pháp Thuật Tập Trung Tuyệt Đối Cuồng Phong Tích Tụ Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Bảng ngọc Caitlyn tỷ lệ thắng cao

Chuẩn Xác Bước Chân Thần Tốc Hiện Diện Trí Tuệ Huyền thoại: Hút máu Huyền thoại: Hút máu
Pháp Thuật Tập Trung Tuyệt Đối Cuồng Phong Tích Tụ Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Bảng bổ trợ Caitlyn với lối chơi Sát lực

Cảm Hứng Đòn Phủ Đầu Bước Chân Màu Nhiệm Giao Hàng Bánh Quy Giao Hàng Bánh Quy
Pháp Thuật Tập Trung Tuyệt Đối Cuồng Phong Tích Tụ Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 1

Nhịp Độ Chết Người và Bước Chân Thần Tốc là 2 bảng ngọc Caitlyn tin dùng và được sử dụng nhiều nhất trong các trận đấu, Nhịp Độ Chết Người sẽ thiên hướng gia tăng sức mạnh ngay từ đầu trận, giúp Caitlyn và đồng đội sớm ép đường giành lợi thế trước đối thủ. Còn ngọc bổ trợ Bước Chân Thần Tốc sẽ hướng Caitlyn lối chơi an toàn hơn nhờ khả năng hồi máu cũng như Tốc độ di chuyển => nó giúp Caitlyn dễ dàng di chuyển và thả diều kẻ địch.

Nhánh ngọc Caitlyn tiếp theo sẽ lấy: Hiện Diện Trí Tuệ + Huyền thoại Hút Máu, vừa tăng thêm hồi phục lẫn điểm hồi năng lượng, để Caitlyn nhanh chóng kích hoạt được những phát Bắn Xuyên Táo, ngọc cuối sẽ cộng Nhát Chém Ân Huệ => giúp Caitlyn dễ dàng bắn hạ mục tiêu bằng những đòn đánh chí mạng.

Ngọc phụ Caitlyn cộng nhánh Pháp Thuật hoặc Cảm Hứng với cặp đôi: Tập Trung Tuyệt Đối + Cuồng Phong Tích Tụ, khi có đủ bộ trang bị chấn phái, Caitlyn sẽ khiến đối phương luôn phải e sợ trước những phát bắn chí mạng của cô nàng.

Ba chỉ số ngọc còn lại của Caitlyn cộng vào: Tốc độ đánh, Sức mạnh thích ứng và Giáp.

Xem thêm lên đồ Cassiopeia mùa 14 cập nhật phiên bản mới và cách khắc chế Caitlyn tại đây.

Phép bổ trợ Caitlyn

Tốc biếnHồi máuTốc hành

Tốc Biến + Hồi Máu là cặp phép bổ trợ thông dụng nhất dành cho Caitlyn, ngoài ra thì Tốc Hành cũng là một lựa chọn thay thế nếu bạn muốn trở nên cơ động hơn trong các tình huống thả diều cũng như giao tranh.

Điểm mạnh và yếu Caitlyn

Caitlyn là một trong những AD có tầm đánh xa nhất trong Liên Minh Huyền Thoại nhờ nội tại Thiện Xạ.

Khả năng đẩy đường dọn lính nhanh, mạnh ngay từ giai đoạn đầu trận, dễ giành được lợi thế sớm.

Độ cơ động Caitlyn khá ổn với khống chế từ Bẫy Yordle(W) và lướt về phía sau từ Lưới 90(E).

Chiêu cuối Bách Phát Bách Trúng có tầm sử dụng xa và chuẩn xác.

Tuy nhiên cũng như phần lớn các tướng Xạ Thủ thì Caitlyn khá mỏng manh yếu máu.

Sức mạnh của Caitlyn phụ thuộc nhiều vào bộ trang bị, đặc biệt là những món đồ tăng chí mạng và hiệu ứng Tích Điện.

Tuy chiêu cuối Bách Phát Bách Trúng có độ chuẩn xác, nhưng đối thủ có thể chặn được cho nhau.

Bảng kỹ năng Caitlyn

Bảng kỹ năng Caitlyn

Bắn Xuyên Táo(Q) là chiêu thức gây sát thương mạnh nhất của Caitlyn, vừa dùng farm lính vừa cấu rỉa nhiều mục tiêu rất hiệu quả, nên tăng đầu tiên, sau đó sẽ là Bẫy Yordle(W) để kiểm soát tầm nhìn cũng như khép góc đối thủ, ngoài ra nó còn kết hợp tốt với nội tại Thiện Xạ và Bắn Xuyên Táo(Q) nữa. Lưới 90(E) chỉ lấy 1 điểm ở level 3 để tăng thêm độ cơ động và sẽ cộng sau cùng. Chiêu cuối Bách Phát Bách Trúng(R) tăng theo đúng cấp độ cho Caitlyn.

Nội tại: Thiện Xạ

Mỗi 5 Đòn Đánh, Caitlyn bắn ra một phát Thiện Xạ Đòn đánh từ bụi được tính là 2 cộng dồn cho Thiện Xạ.

Đòn Thiện Xạ gây thêm 40 sát thương vật lý. Chúng được tăng gấp đôi tầm đánh lên kẻ địch trúng phải Lưới 90 và Bẫy Yordle. Thiện Xạ lên kẻ địch trúng Bẫy Yordle gây thêm 43 sát thương vật lý.

Sát thương phát bắn Thiện Xạ tỉ lệ theo cấp độ, Tỉ lệ Chí mạng và Sát thương Chí mạng.

Phát bắn Thiện Xạ này gây thêm 34 sát thương vật lý lên mục tiêu không phải tướng.

Sát thương thêm lên kẻ địch dính bẫy tỉ lệ với cấp của Bẫy Yordle.

Bắn Xuyên Táo: Q

Caitlyn nâng súng trường lên để bắn ra một phát hoàn hảo, gây 134 sát thương vật lý. Sau khi trúng phải mục tiêu đầu tiên, nó mở rộng tầm xuyên phá để gây 67 sát thương vật lý.

Kẻ địch bị lộ diện bởi Bẫy Yordle sẽ luôn chịu toàn bộ sát thương.

Bẫy Yordle: W

Caitlyn đặt bẫy sẽ Trói chân tướng đầu tiên giẫm phải trong 1.5 giây và cho Tầm Nhìn Chuẩn của chúng trong 3 giây.

Bẫy sẽ tồn tại trong 30 giây, và sẽ có 3 bẫy có thể đặt ra cùng lúc. Kỹ năng này tích trữ được 3 bẫy (hồi lại bẫy mỗi 30 giây).

Lưới 90: E

Caitlyn bắn ra một tấm lưới, đẩy bản thân ra phía sau. Tấm lưới Làm Chậm mục tiêu đầu tiên trúng chiêu đi 50% trong 1 giây và gây 80 sát thương phép.

Chiêu cuối: Bách Phát Bách Trúng

Caitlyn nhắm cẩn thận cho một cú bắn hoàn hảo, gây 312 sát thương vật lý, nhưng tướng địch khác có thể chặn nó. Kỹ năng này sẽ cho Tầm Nhìn Chuẩn của mục tiêu trong khi nhắm bắn.

Gây thêm đến tối đa 50% sát thương dựa trên Tỉ Lệ Chí Mạng của Caitlyn.

Vị trí Caitlyn

Vị trí chính của Caitlyn là một Xạ Thủ đường dưới cùng những phát bắn có tỷ lệ chí mạng cực cao.

Cách chơi Caitlyn

Caitlyn là kiểu AD khá đơn giản, vừa mạnh vừa dễ chơi mà độ hiệu quả đem lại khá ấn tượng, Caitlyn phù hợp với hầu hết tất cả game thủ từ rank thấp tới cao.

Sở hữu lợi thế vượt trội về tầm bắn xa, vì vậy lối chơi của Caitlyn là sẽ hổ báo ngay từ giai đoạn đầu đi đường, liên tục farm lính kết hợp với cấu rỉa tầm xa đối thủ bằng Bắn Xuyên Táo(Q) cùng với những đòn đánh chí mạng.

Khi đẩy lính lên cao, để bào đi các lớp trụ ngoài của kẻ địch kiếm thêm vàng, hãy nhớ đặt Bẫy Yordle ở các vị trí chủ chốt và bụi rậm, để phòng trường hợp đi rừng của team địch lên gank, ngoài ra bẫy cũng là công cụ để Caitlyn có thể ép góc đối thủ khá hiệu quả nữa.

Nếu gặp tình huống nguy hiểm hoặc còn ít máu bị đối thủ lao lên tấn công, bạn hãy kích hoạt Lưới 90(E) để Caitlyn có thể rút lui về phía sau an toàn hơn, ngoài ra đây cũng là chiêu thức để Caitlyn có thể truy đuổi rút ngắn khoảng cách bắn hạ đối thủ nữa.

Sau những lần trao đổi chiêu thức, hãy sử dụng chiêu cuối Bách Phát Bách Trúng để dứt điểm đối thủ khi chúng còn ít máu, trường hợp mục tiêu được đồng đội che chắn hoặc vẫn còn sống, thì với lượng máu ít ỏi còn lại, chúng cũng không dám quá hổ báo. Tận dụng tốt điều này Caitlyn và Sp sẽ có lợi thế đẩy đường dễ dàng lăn cầu tuyết sớm hơn.

Video giới thiệu về cách chơi Caitlyn ADC đường dưới với Xayah.

Khắc chế Caitlyn

Càng về late sức mạnh của Caitlyn càng vượt trội với những phát bắn chí mạng cực cao, không chỉ vậy cô nàng cũng khá mạnh và dễ dàng ép đường đối thủ ngay từ đầu ván nữa.

Kỹ năng gây sát thương mạnh của Caitlyn là Bắn Xuyên Táo(Q) có độ trễ 1 giây => do vậy bạn có thể phản ứng nhanh nhẹn để né đạn hoặc núp sau hỗ trợ hoặc lính để giảm sát thương từ đạn.

Luôn lưu ý những Bẫy Yordle của Caitlyn đặc biệt ở ở trong bụi cỏ, để tránh bị trói chân và những phát bắn chí mạng từ cô nàng.

Để khắc chế Caitlyn tốt hãy chọn những tướng tay dài, hoặc có chiêu thức chặn và giảm sát thương, ngoài ra Caitlyn cũng sợ hiệu ứng khống chế cứng.

Một vài tướng khắc chế Caitlyn có tỷ lệ thắng cao như: Thresh, Alistar, Sivir, Kai'Sa, Ezreal...

Trên đây là bảng ngọc Caitlyn mùa 14 và cách lên đồ Caitlyn 2024 mới được ggmeo tổng hợp từ các game thủ chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo thêm để lựa chọn cho mình lối chơi phù hợp nhé, cám ơn bạn đã quan tâm!

Bài viết xem nhiều