Lên Đồ Ziggs mùa 14, Bảng Ngọc Ziggs mới nhất

Guides cách chơi lên đồ Ziggs mùa 14 và build bảng ngọc bổ trợ Ziggs mới nhất tại ggmeo.

Ziggs Mid một pháp sư đường giữa nhưng lại được rất nhiều người ưu thích sử dụng ở vị trí Ziggs AD đường dưới, dù không có khống chế cứng nhưng Ziggs sở hữu bộ chiêu thức cấu rỉa tầm xa cực kỳ khó chịu, đặc biệt với chiêu cuối Siêu bom Ziggs có thể hỗ trợ đồng đội ở các lane khác rất nhanh và hiệu quả.

Cách lên đồ Ziggs

Cách lên đồ Ziggs Mid đường giữa

Mặt Nạ Thống Khổ LiandryGiày Pháp SưQuyền Trượng Đại Thiên SứNgọn Lửa Hắc HóaĐồng Hồ Cát ZhonyaMũ Phù Thủy Rabadon

Lên đồ Ziggs ADC carry đường dưới

Mặt Nạ Thống Khổ LiandryGiày Pháp SưQuyền Trượng Đại Thiên SứMũ Phù Thủy RabadonĐồng Hồ Cát ZhonyaNgọn Lửa Hắc Hóa

Bảng Ngọc Ziggs

Bảng ngọc Ziggs Mid đường giữa sử dụng nhiều

Pháp Thuật Thiên Thạch Bí Ẩn Dải Băng Năng Lượng Thăng Tiến Sức Mạnh Thăng Tiến Sức Mạnh
Cảm Hứng Bước Chân Màu Nhiệm Giao Hàng Bánh Quy Tấn công 1 Linh hoạt 1 Phòng thủ 3

Bảng bổ trợ Ziggs ADC đường dưới tỷ lệ thắng cao

Pháp Thuật Thiên Thạch Bí Ẩn Dải Băng Năng Lượng Thăng Tiến Sức Mạnh Thăng Tiến Sức Mạnh
Cảm Hứng Bước Chân Màu Nhiệm Giao Hàng Bánh Quy Tấn công 1 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Xem thêm bảng ngọc Zilean mùa 13 cập nhật phiên bản mới và cách khắc chế Ziggs tại đây.

Phép bổ trợ Ziggs

Tốc biếnDịch chuyển

Dù bạn sử dụng Ziggs ở Mid đường giữa hay Bot đường dưới thì cũng nên lấy phép bổ trợ Dịch Chuyển cho Ziggs.

Điểm mạnh và yếu Ziggs

Ziggs là một pháp sư cấu rỉa tầm xa rất mạnh, khả năng trao đổi chiêu thức cũng như dọn lính nhanh với Bom Nảy(Q) và Bãi Mìn(E).

Bộ chiêu thức Ziggs gây sát thương phép diện rộng mạnh, hồi chiêu nhanh từ nội tại Dễ Nổi Điên, khả năng làm chậm với Bãi Mìn, hất tung phá trụ tốt với Gói Chất Nổ(W).

Đặc biệt chiêu cuối Siêu Bom Địa Ngục vừa có phạm vi hoạt động xa, vừa gây lượng damage lớn, có thể hỗ trợ đồng đội cũng như ăn lính dọn đường cực kỳ hiệu quả.

Tuy nhiên Ziggs khá mỏng và thấp máu, không có khống chế cứng, độ cơ động không cao, dễ bị bốc hơi nếu để đối thủ áp sát được gần.

Bảng kỹ năng Ziggs

Cộng bảng kỹ năng Q -> E ->W cho Ziggs:

Bảng kỹ năng Ziggs

Nội tại: Dễ Nổi Điên

Theo chu kỳ, đòn đánh kế tiếp của Ziggs gây thêm sát thương phép. Hồi chiêu giảm mỗi khi Ziggs dùng một kỹ năng.

Bom Nảy: Q

Ziggs quẳng ra một trái bom nảy gây sát thương phép.

Gói Chất Nổ: W

Ziggs quẳng ra một khối chất nổ sẽ tự nổ sau 4 giây, hoặc khi kĩ năng được tái kích hoạt. Vụ nổ gây sát thương phép lên kẻ địch, hất văng chúng đi. Ziggs cũng bị hất văng đi, nhưng không bị thương gì cả. Ziggs có thể dùng Gói Chất Nổ để phá hủy trụ.

Bãi Mìn: E

Ziggs rải ra những quả mìn sẽ phát nổ khi tiếp xúc với kẻ địch, gây sát thương phép và làm chậm nạn nhân. Nếu mục tiêu giẫm nhiều quả mìn, những quả từ thứ hai trở đi gây ít sát thương hơn.

Chiêu cuối: Siêu Bom Địa Ngục

Ziggs triển khai vũ khí tối thượng của mình, Siêu Bom Địa Ngục, rồi ném đi một khoảng cách cực xa. Những kẻ địch trong phạm vi vụ nổ chịu sát thương nhiều hơn những kẻ ở ngoài tầm tác động.

Vị trí Ziggs

Tuy vai trò là một pháp sư AP nhưng Ziggs lại được chơi nhiều như một AD Xạ thủ ở vị trí đường dưới trong team.

Cách chơi Ziggs

Video giới thiệu về cách chơi Ziggs Mid đường giữa với Syndra.

Video cách chơi Ziggs ADC carry đường dưới với Sivir.

Khắc chế Ziggs

Với khả năng hồi chiêu nhanh và cấu rỉa gây sát thương liên tục, Ziggs sẽ tạo cho bạn cảm giác khá khó chịu khi đối đầu, hãy tìm hiểu một vài mẹo nhỏ để khắc chế lại Ziggs nhé.

Bãi Mìn của Ziggs có phạm vi khá rộng, nên bạn hãy cố né tránh khi đi đường cũng như ăn lính để khỏi bị Ziggs làm chậm, cả Bom Nảy cũng vậy không nên đứng quá gần trong phạm vi để tránh bị hất tung.

Siêu Bom Địa Ngục có tầm hoạt động khá xa, kèm theo sát thương lớn, nên nếu bạn ít máu, tốt nhất là nhấn B trở về nhà chờ hồi phục để đảm bảo an toàn hơn. Bên cạnh đó trước khi Siêu Bom Địa Ngục chạm đất, nó sẽ xuất hiện 1 vòng bán kính lớn phạm vi trước, lúc đó bạn có thể nhanh tay kích hoạt các chiêu thức dạng lướt nhảy hoặc Tốc Biến để thoát ra ngoài.

Điểm yếu chí mạng của Ziggs là ít máu và không có chiêu thức chạy trốn, vì vậy hãy chọn tướng có độ cơ động, sau đó dụ kèo cho Ziggs đẩy đường lên cao để tiếp cận nhanh và hạ gục Ziggs.

Một vài tướng khắc chế Ziggs có tỷ lệ thắng cao như: Diana, Rumble, Xerath, Valdimir, Akshan, Fizz, Annie, TahmKench, Vayne, Seraphine...

Trên đây là bảng ngọc Ziggs mùa 14 và cách lên đồ Ziggs 2023 mới được ggmeo tổng hợp từ các game thủ chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo thêm để lựa chọn cho mình lối chơi phù hợp nhé, cám ơn bạn đã quan tâm!