Khắc chế tướng Yasuo

Cách khắc chế Yasuo mùa 14 và những vị tướng khắc chế Yasuo hiệu quả mới nhất.

Khắc chế Yasuo

Khắc chế Yasuo

Yasuo được rất nhiều các game thủ yêu thích cả ở Server Việt Nam và Server nước ngoài, với lối chơi hoa mỹ vô cùng độc đáo, vị tướng này có khả năng gank đồng đội và (gank team bạn) cực tốt .Yasuo có khả năng khắc chế những kỹ năng định hướng hay Xạ Thủ rất tốt, đặc biệt khi kết hợp trong team với tướng có khả năng hất tung như: Malphite, Rek'sai, Ngộ Không ...hãy cùng phân tích những điểm yếu của vị tướng này để tìm cách khắc chế Yasuo này nhé.

Nội tại của Yasuo kết hợp với những trang bị gây sát thương cao và độ chí mạng lớn như: Vô Cực Kiếm, Ma Vũ Song Kiếm, Huyết Kiếm... Yasuo là nổi khiếp sợ của Xạ Thủ và một số tướng Pháp Sư, không những thể về cuối game với ngưỡng sức mạnh đủ lớn thì các tướng Tank cũng không còn là đối thủ của Kẻ Bất Dung Thứ này.

Lá chắn từ Đạo Của Lãng Khách chỉ tồn tại trong 2 giây. Gây sát thương lên Yasuo sẽ kích hoạt lá chắn, hãy chờ nó biến mất, sau đó dồn sát thương vào hắn ta.

Thời điểm Yasuo yếu nhất chính là sau khi hắn tung ra cú lốc hụt với Bão Kiếm. Hãy giao tranh với hắn ta ngay lúc này.

Tránh giao tranh với Yasuo gần những con lính hoặc quái rừng để làm giảm khả năng cơ động của hắn. Sức mạnh tiềm ẩm của Yasuo là rất lớn cũng bởi kĩ năng Quét Kiếm, do đó hãy cẩn thận với Yasuo trong những giao tranh nhỏ lẻ 2v2 hay 3v3.

Trong giao tranh hãy tập trung hạ gục Yasuo bởi hẳn có thể dễ dàng sở hữu 100% tỉ lệ chí mạng, vì thế lượng sát thương có thể gây ra rất lớn

Nội tại Yasuo là Đạo của Lãng Khách giúp vị tướng này có một lớp giáp, bạn có thể đánh thường để phá hủy lớp giáp sau đó, trong thời gian hồi phục lại lớp giáp này bạn hãy dùng skill dồn sát thương vào Yasuo.

Yasuo có khả năng farm lính cực tốt, đẩy đường nhanh kết hợp với trang bị tốc đánh + chí mạng

Gây sát thương lớn với kỹ năng Bão Kiếm (Q), sau khi có được 2 điểm Q, Yasuo sẽ tích tụ được gió lốc kỹ năng này có thể hất tung được đối thủ, lính...Một Combo nữa của Yasuo là: Bão Kiếm + Quét Kiếm lướt tới và hất tung mục tiêu. Khi Yasuo đạt cấp độ 6, nên giữ khoảng cách khi hắn có lốc.

Kỹ năng Quét Kiếm (E) của Yasuo có khả năng khắc chế tốt các skill định hướng.

Tường Gió (W) của Yasuo có thể chặn được các đòn đánh thường và phần lớn các kỹ năng của những tướng khác (không chặn được Ulti của Lux), kỹ năng này có thời gian hồi chiêu khá lâu, vì vậy khi Yasuo đặt Tường Gió hãy tìm hướng tốt nhất để có thể tấn công Yasuo, hoặc dồn sát thương sau khi hắn đã dùng Tường Gió.

Yasuo chỉ có thể sử dụng chiêu cuối khi mục tiêu bị hất tung, vì thế hãy chú ý khi hắn có lốc và khi trong team địch có tướng có kỹ năng hất tung như Malphite, Ngộ Không, Janna, Vi, Alistar...

Sức mạnh của Yasuo chủ yếu là sát thương vật lý và khả năng chí mạng, vì thế lên các món trang bị gia tăng giáp là những món đồ khắc chế Yasuo rất tốt.

Yasuo là vị tướng 5 ăn 5 thua, chính vì thế hãy nhờ đồng đội gank giúp và đì đường Yasuo thật tốt để hắn trở thành gánh nặng cho team kia.

Lưu ý:

  • Hãy lựa chọn tướng có khống chế cứng hoặc có độ cơ động cao, biết di chuyển tốt hoặc dùng các kỹ năng để né lốc của Yasuo.
  • Các trang bị phòng ngự khắc chế Yasuo tốt: Khiên băng, Giày Ninja, Giáp gai...
  • Nên phá lớp giáp ảo của Yasuo trước khi giao tranh.
  • Không nên giao tranh tay đôi với Yasuo khi bên cạnh có lính, và nên gọi đồng đội gank hỗ trợ cho chắc kèo.

Zed: Đây luôn luôn là 1 kèo đấu kỹ năng, bất phân thắng bại. 1 kẻ Samurai, 1 tên là Ninja, cả 2 đều biến ảo khôn lường.

Lissandra: Đây là khắc chế cứng nhất của Yasuo cũng như các sát thủ khác. Việc né chiêu Q của Lissandra khá khó, hơn nữa thời gian hồi chiêu của Q là rất nhanh, do đó 1 tường gió không thể chặn hết được. Ngoài ra chiêu cuối và W của Lissandra là không thể chặn được, toàn là những chiêu thức gây hiệu ứng khống chế cực mạnh. Không có nhiều biện pháp cho Yasuo trong kèo đấu này, hãy gọi rừng ra giúp đỡ nhé

Xerath: Sự lựa chọn cực tốt khi đối đầu với Yasuo, sở hữu bộ kỹ năng vô cùng khó chịu, lượng sát thương lớn, khả năng cấu máu liên tục từ xa sẽ khiến cho Yasuo khó có thể tiếp cận và farm được lính. Tường Gió của Yasuo chỉ có thể chặn được kỹ năng (E), ba kỹ năng của Xerath là: Xung Kích Năng Lượng (Q), Vụ Nổ Năng Lượng (W), Nghi Thức Ma Pháp (R) đều có thể xuyên qua được Tường Gió, vì thế bạn không cần phải lo lắng khi đối đầu với Yasuo.

Fiora: Vị tướng có khả năng đánh solo tay đôi thuộc hàng tốt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Yasuo vừa có sát thương cực lớn dựa trên các đòn đánh (nhất là các đòn đánh vào điểm yếu) và vừa có thể né tránh, phản đòn (W) các kỹ năng của Yasuo. Chỉ cần biết chơi một chút, hổ báo khô máu ngay từ level đầu, nếu bạn đánh trúng thì Yasuo không có của với bạn.

Riven: Vị tướng không thể bỏ qua khi đối đầu cùng Yasuo, lượng sát thương khá lớn, bộ kỹ năng đa dụng Riven hoàn toàn có thể khắc chế tốt Yasuo. Với khả năng cơ động cao, chiêu thức khống chế (W) cùng kỹ năng tạo giáp, Yasuo khó có thể là làm gì được vị tướng này. Đây là kèo đấu kinh điển trong Liên Minh Huyền Thoại, lưu ý bạn chỉ nên tay đôi khô máu với Yasuo khi đạt cấp độ 3 trở lên.

Jax: Với bộ kỹ năng của mình Jax hoàn toàn có thể chiến thắng đường trước Yasuo. Khi đối đầu với Yasuo, Jax có thế Combo: nhảy tới, làm choáng, gây sát thương liên tục bằng các đòn đánh, kết hợp với chiêu cuối gia tăng thêm sát thương, lượng giáp và kháng phép, Jax không khó để có thể hạ gục Yasuo.

Darius: Hung thần đường trên, Darius có khả năng khắc chế rất nhiều vị tướng. Sở hữu lượng sát thương mạnh, sức chống chịu cao, khả năng hồi phục lớn với chiêu (Q) thì Yasuo không có cửa khi đối đầu với vị tướng này. Hơn thế nữa Tường Gió của Yasuo lại hoàn toàn vô dụng đối với Darius

Akali: Tất nhiên, kèo đối đầu giữa 2 sát thủ với nhau (bạn có thể coi Yasuo là một sát thủ) thì kỹ năng luôn được đặt lên hàng đầu. Nhưng đối với một vị tướng có khả năng dồn sát thương mạnh như Akali thì Yasuo gần như rất khó có thể chơi lại, từ giai đoạn đi đường cho tới giữa trận. Với Dấu Ấn Sát Thủ (Q), Akali sẽ luôn phá được lớp giáp của Yasuo. Còn nếu đối phương dám lao lên tấn công, hắn sẽ bị chìm ngập trong bom khói của Akali ngay lập tức.

Malzahar: Malzahar hoàn toàn trên cơ so với Yasuo. Cho dù không được đánh giá cao, nhưng Malzahar vẫn luôn là một pháp sư khó chịu nhất trong số các pháp sư đường giữa. Những vị tướng có khả năng farm từ xa an toàn như Ziggs hay Xerath vẫn còn phải ngại Yasuo một bậc, nhưng Malzahar thì không. Chỉ cần hắn bén mảng lao lên tấn công, Malzahar sẽ tặng Yasuo một Ám Ảnh Kinh Hoàng và các con bọ Hư Không sẽ tấn công ngay lập tức.

Xem thêm cách lên đồ Yasuo mùa 14 mới cập nhật tại đây.

Tướng mạnh hơn Yasuo

Một số vị tướng có tỷ lệ thắng kèo cao hơn khắc chế khi đối đầu với Yasuo.

Tướng yếu hơn Yasuo

Những tướng có tỷ lệ phần trăm thua nhiều hơn, bị Yasuo khắc chế một phần.

Tướng sử dụng nhiều với Yasuo

Thống kê những tướng được lựa chọn chơi nhiều với Yasuo trong các trận đấu.

Bài viết xem nhiều