Khắc chế tướng Qiyana

Cách khắc chế Qiyana mùa 14 và những vị tướng khắc chế Qiyana hiệu quả mới nhất.

Khắc chế Qiyana

Khắc chế Qiyana

Qiyana một cô nàng sát thủ xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại với bộ chiêu thức đặc biệt có thể thay đổi theo các nguyên tố cùng các địa hình bản đồ khác nhau. Điều này khiến Qiyana trở nên vô cùng bá đạo và linh hoạt trong các lối chơi cũng như combo và có thể đi đường khá nhiều lane như: solo Top, Mid hoặc đi Rừng, cô nàng đều phù hợp cả. Cùng tìm hiểu một số cách mánh mẹo và tướng có thể giúp bạn khắc chế cô nàng Qiyana này nhé.

Trước hết với nội tại Đặc Quyền Hoàng Gia, Qiyana có thể gây được 1 lượng sát thương hỗn hợp AD + AP, tuy nhiên lượng damge của Qiyana sẽ mạnh về hướng STVL hơn SMPT => vì vậy khi đối đầu với Qiyana bạn cần chú ý điều này để có thể lên trang bị một cách phù hợp.

Đây là một siêu sát thủ mới trong LOL, với lượng damge gây ra cực kỳ khủng khiếp + độ cơ động cao nhờ Nhát Chém Nguyên Tố(Q) + Táo Bạo(E) + Mượn Lực Địa Hình(W) và tỷ lệ oneshot combo bốc hơi là rất cao => do vậy nếu không trên cơ đối thủ, bạn nên chọn một lối đánh an toàn, sau đó chờ thời cơ thuận lợi kêu gọi đồng đội đi gank hỗ trợ thêm.

Đã mạnh vậy rồi, tuy nhiên điều khiến cho Qiyana trở nên bá đạo và vô cùng khó chịu chính là ở vô vàn các hiệu ứng khống chế mà cô nàng gây ra như: làm chậm + trói chân + làm choáng + đẩy lùi + tàng hình => nó khiến bạn khá khó chịu khi đi đường với Qiyana đó - ít có một vị tướng sát thủ nào trong Liên Minh Huyền Thoại mà có bộ combo khống chế bá đạo như Qiyana.

Đừng nên cản đường Qiyana khi cô nàng đang kích hoạt Táo Bạo(E) => bởi bạn sẽ phải chịu thêm 70% sát thương đó - điều này sẽ khiến bạn trở nên mất máu và bất lợi hơi rất nhiều.

Tuy nhiên điểm yếu của Qiyana là tầm đánh của bộ kỹ năng lại khá ngắn và không có khả năng phục hồi mạnh => bạn nên tận dụng điều này để cấu rỉa Qiyana từ xa, làm suy yếu dần cô nàng trước, sau đó hãy solo khô máu => tỷ lệ giành chiến thắng sẽ cao hơn.

Như đã nói ở phần trên, bộ chiêu thức của Qiyana phần lớn sẽ là sát thương vật lý => do vậy bạn có thể tập trung vào một số trang bị gia tăng Giáp và máu cộng thêm - nó sẽ giúp bạn dễ thở hơn mỗi khi trao đổi chiêu thức với cô nàng như:Giày Ninja Giày Ninja, Khiên băng Khiên băng hoặc Đồng hồ cát (nếu bạn sử dụng các Pháp sư) Đồng hồ cát.

Hãy lựa chọn những tướng có tầm đánh xa cơ động hoặc hiệu ứng khống chế cứng (vì Qiyana rất sợ khống chế cứng) => để kìm hãm lại khả năng tăng tiến sức mạnh của như tiếp cận áp sát của Qiyana, kết hợp với lối đánh an toàn - bạn hoàn toàn có thể cân bằng và đè đường lại so với cô nàng này.

Xem thêm cách lên đồ Qiyana mùa 14 mới cập nhật tại đây.

Tướng mạnh hơn Qiyana

Một số vị tướng có tỷ lệ thắng kèo cao hơn khắc chế khi đối đầu với Qiyana.

Tướng yếu hơn Qiyana

Những tướng có tỷ lệ phần trăm thua nhiều hơn, bị Qiyana khắc chế một phần.

Tướng sử dụng nhiều với Qiyana

Thống kê những tướng được lựa chọn chơi nhiều với Qiyana trong các trận đấu.

Bài viết xem nhiều