Đội hình Yordle DTCL mùa 9 mạnh nhất

Yordle DTCL mùa 9 đội hình với những tướng lùn nhỏ nhắn đáng yêu được nhiều game thủ ưa thích, điều đặc biệt nhất của tộc Yordle là có thể nâng cấp tướng lên được 4 sao từ các tướng 3*, do vậy Yordle có một lối đánh chủ đạo đó là mạ vàng cho dàn tướng 1, 2 tiền. Các tướng bạn có thể chọn làm carry chính như Tristana, Teemo, Kled đều ổn, về late có thêm Heimerdinger 5 vàng với các nâng cấp cũng rất mạnh nữa. Hãy cùng ggmeo tìm hiểu cách chơi cũng như trang bị lên đồ đội hình Yordle mùa 9 mới mạnh nhất qua bài viết này nhé.

Đội hình Yordle mùa 9

Đội hình Yordle mùa 9

Với mỗi cấp độ sao của Yordle, đồng minh sẽ nhận thêm 10% tốc độ đánh và tướng Yordle có thể nâng cấp được lên thành 4*, có 2 mốc kích hoạt Yordle là: 3/5. Ngoài ra khi lên được 4 sao mỗi tướng Yordle lại có thêm một hiệu ứng kỹ năng riêng nữa.

 • (3): Nếu có 3 tướng Yordle 3 sao, tướng Yordle 3* mạnh nhất sẽ thành 4 sao.
 • (5): 2 tướng Yordle 3 sao sẽ trở thành 4*.

Các tướng Yordle

Phần lớn Yordle là các tướng thấp chỉ 1, 2 vàng, hiện tại chưa có tướng Yordle 3, 4 vàng mà chỉ có Heimerdinger(5 vàng), vì vậy lối chơi cơ bản của Yordle là eco nhiều tiền, ép cấp nhặt đồ chuẩn, rồi sau đó sẽ roll full dàn tướng 3 sao.

Danh sách 5 tướng Yordle đấu trường chân lý mùa 9 bao gồm: Poppy, Tristana, Kled, Teemo và Heimerdinger.

 • Poppy: nhận khiên và gây sát thương phép.
  • Poppy 4 sao: hất mục tiêu vào khu vực đông kẻ địch nhất, gây sát thương phép theo phần trăm máu tối đa và làm choáng chúng.
 • Tristana: tăng 50% tốc độ đánh trong 4 giây, gây sát thương lan lên mục tiêu trong vòng 1 ô.
  • Tristana 4 sao: mỗi đòn đánh thứ 8 sẽ gây thêm sát thương vật lý vào nhóm kẻ địch đông nhất.
 • Kled: nhận lá chắn, khi lá chắn bị phá vỡ, Kled xuống ngựa và nhận thêm tốc đánh cộng dồn, kích hoạt: Kled lên lại ngựa và nhận lá chắn.
  • Kled 4 sao: kết liễu mục tiêu khi chúng dưới ngưỡng 20% máu.
 • Teemo: ném nấm vào mục tiêu, nấm phát nổ gây sát thương phép lên kẻ địch phạm vi 1 ô và giảm 50% hồi phục của chúng.
  • Teemo 4 sao: tăng phạm vi nổ của nấm lên thành 1 hình lục giác
 • Heimerdinger: ném lựa đạn về phía đông mục tiêu nhất, gây sát thương phép và làm choáng chúng 1.5 giây
  • Heimerdinger 4 sao: YES YES YES, IT WORKS!!!

Điểm mạnh và yếu Yordle

Yordle được khá nhiều anh em cờ thủ yêu thích và thường xuyên chơi.

Các tướng Yordle có một điểm mạnh khác biệt so với tướng còn lại là có thể nâng lên được 4*.

Tuy nhiên Yordle chưa có tướng 3, 4 vàng, nên lối chơi không thật sự linh hoạt trong việc xoay bài.

Trường hợp gặp nhiều nhà chơi chung là dễ out top.

=> Xem thêm cách chơi đội hình Shurima mùa 9 mới nhất tại đây.

Đội hình Tristana Yordle

Đội hình Tristana Yordle

Hướng đánh chủ đạo của Yordle là up full 3 sao, còn tướng carry thì tùy theo từng ván cũng như lõi nâng cấp mà bạn có thể lựa chọn cho phù hợp.

Ban đầu sẽ là mốc kích hoạt 3 Yordle, nhưng mục tiêu chính anh em vẫn hướng đến Heimerdinger để có tối đa 5 Yordle nhé, nếu may mắn có thêm Ấn hoặc lõi công nghệ thêm mốc Yordle thì sẽ dễ dàng hơn.

Đội hình Tristana Yordle + 4 Bắn Tỉa

Nếu chọn Tristana làm chủ lực thì sẽ đánh cùng Gunner(Bắn Tỉa) như: Jinx, Jayce, Zeri và kẹp thêm 1, 2 tướng tank tuyến trên nữa, để đội hình cứng cáp hơn.

Tristana khá cần Cuồng đao để tích tốc độ đánh, do vậy anh em nên ưu tiên ghép trước, các trang bị còn lại có thể là Cung xanh, Diệt khổng lồ hoặc Bàn tay công lý để lấy thêm hồi phục cho Tristana.

Đội hình Teemo Yordle

Đội hình Teemo Yordle

Với giá 2 vàng, cùng chiêu thức gây sát thương lan và giảm hồi phục kẻ địch, Teemo là quân bài được sử dụng nhiều nhất của Yordle, đặc biệt là khi lên được 4 sao.

Trường hợp chọn Teemo làm carry thì bạn sẽ đánh cùng Multicaster và Strategist giúp team vừa tăng thêm sát thương vừa thêm lá chắn chống chịu.

Vì damage Teemo là sát thương phép, nên sẽ ưu tiên nhặt Gậy quá khổ và Nước mắt nữ thần nhé, do lượng mana tổng của Teemo chỉ là 50 nên trang bị Bùa xanh sẽ rất phù hợp với trinh sát nhanh nhẹn.

Đội hình Kled Yordle

Đội hình Kled Yordle

Kled với khả năng cộng dồn tốc đánh rất nhanh cùng nâng cấp 4 sao sẽ kết liễu kẻ địch nếu chúng dưới 20% máu, đây hoàn toàn có thể chọn làm carry chính của team Yordle.

Đội hình Kled Yordle này chúng ta sẽ đánh cùng Slayer(Đồ tể), để tăng thêm sát thương cũng như khả năng hút máu toàn phần, giúp Kled mạnh hơn khó bị đối thủ hạ gục.

Đội hình Kled Yordle mix

Bộ trang bị Kled ưu tiên Huyết kiếm, Cung xanh(nếu gặp đội hình Giáp gai hoặc chống chịu cao), Quyền năng khổng lồ, Vô cực kiếm hoặc Diệt khổng lồ.

Lưu ý: Do tầm đánh của Kled khá ngắn, nên bạn cần check nhà để sắp xếp vị trí Kled sao cho phù hợp nhé, tránh bị đối thủ focus như K'Sante chẳng hạn.

Đội hình Poppy Yordle

Poppy dường như là quân bài không thể thiếu trong bất cứ đội hình Yordle nào, Poppy cũng là tướng đóng vai trò quan trọng làm tanker chính hàng trên cho cả team, hơn thế khi lên được 4 sao Poppy còn gây sát thương theo % máu và làm choáng mục tiêu nữa.

Nói chung đã chơi Yordle, thì anh em không thể bỏ qua Poppy, nên cô nàng sẽ xuất hiện hầu hết trong đội hình Yordle và cầm những trang bị chống chịu.

Đội hình Heimerdinger Yordle

Heimerdinger là tướng cuối cùng trong Yordle mà bạn cần phải có để kích hoạt được mốc 5(trừ khi bạn có thêm ấn hoặc lõi công nghệ Yordle).

Vì có giá 5 tiền, nên không phải ván nào bạn cũng hên roll và up được Heimerdinger lên 2* dễ dàng, đôi khi còn phụ thuộc vào sự may mắn nữa.

Tuy nhiên Heimerdinger lại có thêm tính năng và chỉ số nâng cấp mà bạn hoàn toàn có thể mua được ở cửa hàng trong mỗi lần roll khi chúng xuất hiện, điều này làm cho sức mạnh của Heimerdinger cùng đội hình Yordle của bạn tăng lên đáng kể.

Tóm lại nhà phát minh lỗi lại là mắt xích quan trọng nhất của Yordle để giúp bạn vào top cao.

Lên đồ đội hình Yordle

Poppy: tanker chính của Yordle với các món đồ như.

 • Dây chuyền chuộc tội, Áo choàng lửa, Giáp máu, Lời thề hiệp sĩ...

Tristana: carry đánh cùng Gunner(Bắn Tỉa) với các trang bị như.

 • Cuồng đao, Cung xanh, Diệt khổng lồ, Vô cực kiếm hoặc Bàn tay công lý...

Teemo: nguồn damage phép chính của Yordle.

 • Bùa xanh, Găng bảo thạch, Diệt khổng lồ hoặc Quyền trượng thiên thần, Kiếm súng

Kled: carry chơi cùng Slayer(Đồ tể)

 • Huyết kiếm, Quyền năng khổng lồ, Diệt khổng lồ
 • Cung xanh, Vô cực, Huyết kiếm hoặc Diệt khổng lồ

Heimerdinger: quân bài cuối cùng của Yordle

 • Thương Shojin, Găng bảo thạch, Mũ phù thủy hoặc Quyền trượng thiên thần...

Trên đây là chia sẻ ggmeo về đội hình Yordle dtcl mùa 9 bạn có thể tham khảo thêm nhé, các thông tin chỉnh sửa thay đổi về đội hình cũng như cách lên đồ Yordle sẽ được ggmeo cập nhật trong thời gian sớm, cám ơn bạn đã quan tâm!