Đội hình Thiện Xạ DTCL mùa 9 mạnh nhất

Thiện Xạ DTCL mùa 9 (Deadeye) đội hình có khả năng dồn sát thương tập trung hạ gục mục tiêu đơn lẻ nhanh, đặc biệt là các tướng chống chịu chính của team địch, hơn thế ngoài sải tay dài Thiện Xạ lại còn được cộng thêm 1 tầm đánh nữa, bộ ba chủ chốt của Thiện Xạ là Ashe, Aphelios và Urgot. Hãy cùng ggmeo tìm hiểu cách chơi cũng như lên đồ trang bị cho đội hình Thiện Xạ mùa 9 tft mới mạnh nhất thông qua bài viết sau nhé.

Đội hình Thiện Xạ mùa 9

Đội hình Thiện Xạ mùa 9

Nội tại các tướng Thiện Xạ được +1 phạm vi tấn công và sau mỗi 3 giây, Thiện Xạ sẽ tấn công mục tiêu có phần trăm máu cao nhất đồng thời gây thêm sát thương, các mốc kích hoạt của Thiện Xạ đấu trường chân lý mùa 9 là: 2/4/6.

  • (2): gây thêm 20% sát thương
  • (4): gây thêm 55% sát thương
  • (6): gây thêm 120% sát thương

Các tướng Thiện Xạ

Phiên bản hiện tại có tất cả 5 tướng Thiện Xạ, do vậy muốn kích hoạt tới mốc 6 thì bạn cần có thêm Ấn(không ghép được từ thìa vàng) hoặc lõi nâng cấp thêm tướng Thiện Xạ.

Danh sách 5 tướng Thiện Xạ trong tft set 9 bao gồm: Jhin, Ashe, Akshan, Urgot và Aphelios.

  • Jhin: gây sát thương vật lý trên đường thẳng, mỗi đòn đánh giảm 40% sát thương.
  • Ashe: bắn 8 mũi tên sát thương vật lý vào mục tiêu và giảm tốc độ đánh của chúng.
  • Akshan: khóa mục tiêu ở xa nhất, bắn 6 phát đạn sát thương vật lý lên kẻ địch đầu tiên trúng phải.
  • Urgot: Urgot bắn loạt đạn từ chân khi kẻ địch vào phạm vi tấn công, gây sát thương vật lý, kích hoạt: Urgot nhận khiên và lao ra phía sau kẻ địch.
  • Aphelios: bắn đạn về phía đông kẻ địch, gây sát thương vật lý trong 2 ô, và được hồi máu theo % sát thương phép Thăng Hoa Luân.

Điểm mạnh và yếu Thiện Xạ

Thiện Xạ sở hữu lượng sát thương vật lý đầu ra rất mạnh, cả sát thương đơn mục tiêu lẫn sát thương diện rộng.

Thiện Xạ có lợi thế về tầm đánh hơn các tướng khác.

Tướng Thiện Xạ dồn damage hạ gục tanker nhanh.

Tuy nhiên Thiện Xạ không có tướng chống chịu và rất ít sát thương phép AP.

=> Xem thêm cách chơi đội hình Phù Thủy mùa 9 mới nhất tại đây.

Đội hình Aphelios Thiện Xạ

Đội hình Aphelios Thiện xạ

Thiện Xạ hiện chưa có tướng 5 vàng, nên chủ yếu anh em sẽ đánh xoay quanh bộ đôi Aphelios và Urgot là gần như mạnh nhất rồi.

Do Aphelios tầm đánh xa, lượng sát thương khá mạnh, nên phần lớn anh em sẽ build cho Aphelios làm carry chính, không chỉ vậy kết hợp cùng Targon còn giúp Song nguyệt chính binh an toàn hơn nhờ lượng lá chắn và hồi phục nữa.

Đội hình Aphelios Thiện Xạ cần một dàn tank tuyến trên đủ trâu để hàng dưới có thời gian tích tốc đánh cũng như thỏa mái xả damage, vì thế anh em có thể chơi cùng Đấu Sĩ với Vi(giúp giảm Giáp đối thủ cực kỳ hiệu quả bởi Thiện Xạ phần lớn là damage AD), Sejuani(vừa khống chế tốt vừa buff hiệu ứng cho team).

Đội hình Urgot Thiện Xạ

Đội hình Urgot Thiện Xạ

Đội hình Urgot Thiện Xạ cũng tương tự như Aphelios, bộ đôi này là cặp bài trùng khi anh em chơi Thiện Xạ rồi.

Trường hợp gặp nhiều nhà chơi chung bài khó lên được Aphelios 2* mà Urgot ra nhiều thì anh em cũng có thể dùng Urgot làm carry cũng rất ổn áp, nhớ kẹp thêm tướng Zaun nữa, để có các biến đổi hóa kỹ.

Tuy nhiên do Urgot có tầm đánh ngắn, và chiêu thức lại lướt ra phía sau mục tiêu nữa, nên nhiều trường hợp Urgot sẽ rơi vào thế nguy hiểm, dễ bị đối thủ tập trung hạ gục.

Đội hình Akashan Thiện Xạ

Đội hình Akshan Thiện Xạ

Nếu anh em thích combo oneshot thì hãy chọn Akshan để thử nhé, khả năng dồn damage đơn mục tiêu của anh chàng nào là khá bá đạo.

Tuy nhiên cần nâng được Akshan lên 3 sao nhé, và cuối game vẫn phải bổ sung thêm sát thương từ Aphelios nữa.

Bài này chúng ta sẽ đánh kết hợp cùng Shurima, giúp Akshan có thêm hồi máu, tốc đánh cũng như hiệu ứng Thăng Hoa.

Lên đồ đội hình Thiện Xạ

Về cách lên đồ trang bị Thiện Xạ thì cũng khá đơn giản, anh em cứ ưu tiên nhặt Cung gỗ, Kiếm BF trước, các tướng Thiện Xạ thì có thể cầm đồ tương tự nhau cũng được.

Những trang bị mạnh dành cho Thiện Xạ như: Cung xanh(khá quan trọng bởi Thiện Xạ là STVL), Vô cực hoặc Kiếm tử thần(để tối đa sát thương gây ra), Diệt khổng lồ(cần thiết khi gặp các nhà máu trâu như Đấu Sĩ, Hư không...), Cuồng đao(món đồ chấn phải của Aphelios để tích nhanh tốc đánh) hoặc Chùy xuyên phá(khi đối đầu với Quân sư nhiều lá chắn).

Trên đây là chia sẻ ggmeo về đội hình Thiện Xạ dtcl mùa 9 (Deadeye) bạn có thể tham khảo thêm nhé, các thông tin chỉnh sửa thay đổi về đội hình cũng như cách lên đồ Thiện Xạ sẽ được ggmeo cập nhật trong thời gian sớm, cám ơn bạn đã quan tâm!