Khắc chế tướng Riven

Cách khắc chế Riven mùa 14 và những vị tướng khắc chế Riven hiệu quả mới nhất.

Khắc chế Riven

Khắc chế Riven

Riven là vị tướng có lối chơi khá hoa mỹ, đẹp mắt được rất nhiều game thủ ưa thích, nhưng để chơi tốt và đạt cấp độ Master thì không phải việc dễ chút nào. Sở hữu bộ kỹ năng vô cùng đa dụng, tính cơ động cao và đặc biệt là khả năng snowball dồn sát thương vật lý khủng khiếp, Riven có thể nhanh chóng hạ gục mục tiêu. Đối đầu với Riven là một điều không hề đơn giản

Hạn chế đấu tay đôi 1vs1 với riven bởi lượng sát thương và khống chế của cô ta có thể lật kèo kết liễu bạn

Riven chỉ gây sát thương vật lý - do đó hãy lên trang bị tăng giáp để khắc chế cô ta nếu Riven đang quá xanh.

Bộ chiêu thức của Riven khiến cô ta khá cơ động, hãy sử dụng những kỹ năng cú trói chân làm choáng trong lúc Riven đang sử dụng Tam Bộ Kiếm hoặc Anh Dũng sẽ ngăn chặn cô ta bỏ chạy hoặc tiếp cận bạn.

Nên chọn sử dụng những vị tướng cấu rỉa tầm xa để khắc chế Riven. Hãy cẩn thận khi trao đổi chiêu thức, đang đuổi theo Riven, bởi cô ta có thể quay lại với Lưỡi Kiếm Lưu Đày và hạ gục bạn

Với bộ kỹ năng cơ động và khó chịu Riven có thể dễ dàng tiếp cận và hạ gục mục tiêu vì vậy bạn cần nắm rõ bộ kỹ năng và lối chơi của vị tướng này.

Riven là một tướng có độ cơ động cao. Hãy sử dụng những kỹ năng khống chế như: các hiệu ứng trói chân hoặc câm lặng sẽ khiến bộ kết hợp combo chiêu của Riven giảm sức mạnh đáng kể.

Lượng sát thương của Riven chủ yếu là sát thương vật lý, vì vậy hãy tập trung các trang bị gia tăng chỉ số giáp nếu Riven đang chiếm ưu thế. Nếu có ý định muốn tập kích bắt lẻ Riven, đừng tiến lại gần khu vực quanh cô ta cho đến khi Riven đã sử dụng hết những kỹ năng của mình.

Cách chơi: Không cho ăn lính – Né kĩ năng – Đẩy bật lại – Chơi an toàn đầu trận – Cấu rỉa máu và chạy.

Garen: Là vị tướng khắc chế Riven khá tốt. Với kỹ năng câm lặng, buff giáp và nội tại phục hồi máu Garen có lợi thế hoàn toàn khi tay đôi với Riven. Với xu hướng lên các trang bị gia tăng sức chống chịu kết hợp với chiêu cuối thì Garen dễ dàng tiếp cận và tiễn Riven lên bảng điểm số.

Olaf: Sức mạnh của Riven nằm ở bộ kỹ năng đa dụng và khả năng khống chế (choáng) tốt, nhưng điều này lại trở nên vô dụng hoàn toàn trước chiêu cuối của Olaf. Cấu rỉa máu với kỹ năng ném rìu đầu trận, khi đạt cấp độ 6 bật Ulti tiếp cận và hạ gục Riven, vì thế Olaf là một sự lựa chọn khá tốt khi đối đầu với cô nàng Riven này.

Pantheon: Pantheon có thể xem là hung thần của mọi vị tướng sát thương vật lý đường trên và Riven cũng không phải ngoại lệ. Khi đi đường cùng Pantheon, Riven sẽ phải chịu một sức ép khủng khiếp và đứng trước lựa chọn đổi máu để farm lính

Phóng Lao (Q) của Pantheon sẽ gây một lượng sát thương không hề nhỏ ở giai đoạn đầu, nó buộc Riven phải sớm tăng Anh Dũng (E) nếu không muốn bị thua máu.

Nhưng, ngay cả khi tăng Anh Dũng (E) sớm thì thời gian hồi chiêu của nó cũng lâu hơn so với Phóng Lao (Q) của Pantheon… Điều này có nghĩa là dù thế nào thì Riven cũng sẽ chịu thua thiệt về máu

Ngoài ra, nội tại của Pantheon cũng là thứ khiến Riven phải khiếp sợ. Cứ sau 3 lần đánh thường hoặc dùng phép thì Pantheon lại được một lần chặn đòn đánh thường, chưa kể kích hoạt Khiên Zeonia (W) cũng lập tức tạo cho Pantheon lớp khiên kể trên… Lượng sát thương mà Riven có thể gây lên nếu đấu trực tiếp với Pantheon là khá hạn chế trong giai đoạn đầu.

Pantheon sẽ tạo sức ép lớn từ cấp độ 1 - 5, nhưng khi đạt cấp độ 6 thì sẽ khó hơn. Riven sẽ bộc phát sức mạnh khi có chiêu cuối, trong khi Trời Sập của Pantheon chẳng có mấy tác dụng khi đi đường. Do đó, bạn cần phải tận dụng lợi thế ban đầu để có được nhiều đồ hơn, bù lại sự thua thiệt ở chiêu cuối.

Renekton: Với khả năng chống chịu cao, gây sát thương lớn Renekton có khả năng khắc chế khá nhiều tướng và Riven cũng không ngoại lệ, với bộ Combo: lướt lên -> làm choáng -> gây sát thương -> lướt về sẽ khiến cho Riven không kịp trở tay. Cùng với chiêu cuối của mình Renekton hoàn toàn có thể lật kèo khi solo với Riven cũng như trong giao tranh tổng.

Jax: Với kỹ năng làm choáng và tay đôi khá khỏe Jax sẽ khiến cho các đòn đánh của Riven trở nên ít có tác dụng, không những thế Jax cũng có khả năng chống chịu tốt và gây lượng sát thương cực mạnh về late game vì vậy Riven ít có cửa khi đối đầu với Jax. Lưu ý: Cấp đầu Jax thường hơi yếu, vì vậy bạn nên farm ở vị trí an toàn, đợi lên cấp 3 đủ bộ skill hoặc cấp 6 hãy tay đôi solo với Riven.

Xem thêm cách lên đồ Riven mùa 14 mới cập nhật tại đây.

Tướng mạnh hơn Riven

Một số vị tướng có tỷ lệ thắng kèo cao hơn khắc chế khi đối đầu với Riven.

Tướng yếu hơn Riven

Những tướng có tỷ lệ phần trăm thua nhiều hơn, bị Riven khắc chế một phần.

Tướng sử dụng nhiều với Riven

Thống kê những tướng được lựa chọn chơi nhiều với Riven trong các trận đấu.

Bài viết xem nhiều